Bình Phước: Nhóm đã ‘nở hoa’

0
1319

Trước đây, có lần Minh Dương đã giới thiệu sơ về anh em cụm Bình Phước – chủ yếu về tên gọi, nay nhân sự kiện Bổn mạng Cựu được tổ chức ở Bình Phước xin bổ sung thêm như một cách giới thiệu đầy đủ hơn.

1.     “Đất lành chim đậu”

Nhìn sơ bộ các thành viên của cụm Bình Phước (BP), chúng ta sẽ nhận thấy rằng, ngoại trừ Đình Viên, Yến Phi, Mỹ Hằng, phần lớn thành viên của cụm BP đều không phải người bản địa: Hữu Tùng (Quảng Ngãi), Cao Vũ (Bình Định), anh Thiên Hữu, Vũ Điền, Hữu Thọ (Đăk Lăk), Văn Bích (Bảo Lộc), Thành Ký, Văn Dụ (Nghệ An)…

Thành viên cụm Bình Phước với bố Kiên

Chọn mảnh đất BP lập nghiệp, hẳn là đất lành, rất lành nên các anh – chim mới tìm đến để đậu, đậu nhiều và đậu lâu như vậy, thậm chí có trường hợp như Vũ Điền: vợ con ở Biên Hòa nhưng vẫn về đây để đậu.

2.     Chữ T, có 5 chữ T

Nghĩ về anh chị em cụm BP, Minh Dương (MD) thấy rằng họ có chung một chữ “T”. Này nhé, về nghề nghiệp, phần lớn anh chị em ở BP đều là những Thầy Giáo, Thầy giáo lý viên như Thầy Viên, cô Yến Phi, cô Trang (bà xã anh Thiên Hữu), Thầy Thọ, Thầy Ký, Thầy Hữu Tùng, Thầy Văn Bích… Kế đến là chữ T trong chữ Tiền (trong ngành nghề Ngân hàng của Cao Vũ), trong chữ Thuốc (ngành nghề Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật của Hữu Tùng, Cẩm Tú, Văn Dụ), trong chữ Tin học của Vũ Điền…

Là người có tâm hồn ăn uống và nhớ đến Bổn mạng Cựu (BMC) làm MD nhớ đến chữ T trong chữ Thịt. Phải nói đi BMC nhiều nơi nhưng vẫn rất ấn tượng bởi món thịt heo nướng ở Trảng cỏ Bù Đăng thuở nào. Nhắc tới Thịt mới nhớ, kỳ này trông anh em cụm Bình Phước “tăng trọng” rất nhanh. Vũ Tùng, Cao Vũ, Hữu Thọ, Vũ Điền đã mất đi dáng chuẩn, eo kiến càng thuở nào. Gớm, người đâu toàn thịt không?! Hãy luôn nhớ câu “khi vòng bụng mở ra thì vòng đời tóp lại” mà năng tập thể dục và kiêng cử ăn uống nhé quý anh!

Đến Bình Phước bạn khỏi lo cơm nước

Tuy đã điểm qua nhiều chữ “T” nhưng phải nói rằng điểm đặc biệt nhất ở cụm BP chữ “T” trong chữ “Tình”. Quả vậy, lần nào đến BP, Ban điều hành cũng được đón tiếp một cách rất niềm nở, chu đáo về việc ăn uống, sinh hoạt. Còn nhớ mới đây, khi họp ở BP, tối lại Cao Vũ trả vợ con về ‘nơi sản xuất’ để dành giường chiếu cho anh chị em ngủ, rồi nữa khi tất cả ra sân đá bóng chị Cẩm Tú đã lặng thầm làm một bình nước chanh mang đến bồi dưỡng cho anh em. Những nghĩa cử này nói lên tất cả Tình Nhóm, Tình anh em!

3.     Cố kết

So với các cụm tổ khác, cụm BP khá nhỏ; nhỏ nên họ rất cố kết với nhau. Một trong số đó thể hiện qua việc mời anh chị em trong cụm đỡ đầu cho con cái của mình. Chẳng hạn, Đình Viên đỡ đầu con trai của Văn Bích; Vũ Điền đỡ đầu con trai của Hữu Thọ; Hữu Thọ, Thiên Hữu đỡ đầu hai bé trai của Cao Vũ…

Cụm nhỏ, nhưng tinh thần không nhỏ

Vài suy nghĩ vui như một cách ôn lại tên tuổi, nghề nghiệp và tương quan của anh chị cụm BP. Mong rằng, BMC sắp tới sẽ là dịp để chúng ta tề tựu về mảnh đất lành này.

 

Minh Dương