Chương Trình Viếng Thăm Của ĐHY Parolin Tại Nga

0
2411

VATICAN. Hôm 18-82017, Phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố chương trình chính thức chuyến viếng thăm của ĐHY Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, tại Liên bang Nga từ ngày 21 đến 24-8 tới đây.

Cùng đi với ĐHY có Đức Ông Visvaldas Kulbokas, người Lituani, Tham Tán Sứ thần, thuộc Bộ ngoại giao Tòa Thánh.

Mục đích cuộc viếng thăm là để gặp gỡ chính quyền cấp cao nhất và các vị lạnh đạo của Giáo Hội Chính Thống Nga. Đây cũng là dịp để biểu lộ sự gần gũi tinh thần của ĐGH với cộng đoàn Công Giáo địa phương.

Trong các cuộc thảo luận, ngoài các đề tài liên quan đến những vấn đề song phương, còn có các đề tài về tình hình quốc tế, và đặc biệt là việc tìm kiếm những giải pháp hòa bình cho các cuộc xung đột hiện nay, đặc biệt chú ý đến các khía cạnh nhân đạo.

Về chương trình, thứ hai 21-8 sẽ có một cuộc họp của ĐHY Quốc vụ khanh với các GM Công Giáo ở Nga, và ban chiều có thánh lễ tại Nhà Thờ Chính Tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội ở Mascơva, tiếp theo đó là bữa ăn tối với các đại diện hàng giáo sĩ và giáo dân.

Cùng ngày thứ hai, có một cuộc thảo luận của ĐHY với Đức TGM Hilarion của giáo phận Volokolamsk, Chủ tịch Hội đồng ngoại vụ tòa Thượng Phụ Chính Thống Mascơva.

Ban sáng ngày thứ ba, 22-8, được dành cho khóa họp làm việc với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, và ban chiều, ĐHY sẽ viếng thăm Đức Thượng Phụ Chính Thống Kirill ở Mascơva.

Thứ tư, 23-8, ĐHY Quốc vụ khanh sẽ đến Sochi để gặp gỡ Tổng thống Vladimir Putin.

Sáng thứ năm, 24-8, ĐHY Parolin sẽ trở về Roma (Rei 18-8-2017)

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: http://vi.radiovaticana.va/news/

Đăng lại: http://www.nlyt.net/tin-tuc-giao-hoi/chuong-trinh-vieng-tham-cua-dhy-parolin-tai-nga