Cụm Bình Phước đã có tân trưởng cụm

0
788

Vào sáng ngày 02-09 vừa qua phóng viên tạm trú tại Bình Phước đưa tin, toàn bộ các thành viên NLYT – Cụm Bình Phước có cuộc họp toàn cụm tại giáo xứ Tân Lập – Tỉnh Bình Phước để cùng nhau hiểu rõ hơn về định hướng mới của NLYT trong giai đoạn 2017-2020 và tiến hành bầu trưởng cụm cho nhiệm kỳ mới.

New photo by Van Bien Tran / Google Photos

Trưởng cụm đương nhiệm của NLYT – Cụm Bình Phước là anh Micae Nguyễn Hữu Tùng. Hiện cụm BP có 9 gia đình(không có thành viên chưa lập gia đình), ngoài gia đình Yến Phi không tham dự họp được và anh Văn Bích bận cho công việc tổ chức nên cụm đã chọn ra được 7 ứng cử viên danh giá cho vai trò trưởng cụm lần lượt là: anh Thiên Hữu, anh Hữu Tùng, anh Đình Viên, anh Hữu Thọ, anh Thành Ký, anh Văn Khoa và anh Nguyễn Tâm.

Hình thức bầu chọn được ban tổ chức đưa ra là bỏ phiếu kín với ban kiểm phiếu là Cha Thịnh và Đình Nghĩa.

New photo by Van Bien Tran / Google Photos

Có 16 phiếu được phát ra và thu về đủ 16 phiếu, không có phiếu không hợp lệ.

Anh Hữu Tùng chiến thắng áp đảo với 13/16 phiếu.

New photo by Van Bien Tran / Google Photos

Vậy anh Hữu Tùng sẽ là tân trưởng cụm của NLYT – Cụm BP ngay sau bỏ phiếu. Mọi sự chuyển giao không cần thiết vì hiên anh cũng đang là trưởng cụm BP rồi. Mong rằng với 15 năm kinh nghiệm trong vai trò trưởng cụm, anh sẽ tiếp tục chèo lái con thuyền NLYT cụm BP thẳng tiến trên hành trình loan báo tin mừng yêu thương bằng cuộc sống.

Có lẽ đọc đến đây bạn vẫn đang thắc mắc vì sao anh Tùng tiếp tục với vài trò trưởng cụm mà tiêu đề lại nói “NLYT – Cụm BP có tân trưởng cụm”? Đây cũng là bí mật suốt 15 năm qua kể từ khi cụm BP được thành lập. Số là thủa xưa đất nước còn nghèo nàn, cả cụm BP có duy nhất anh Hữu Tùng là người có điện thoại di động, vì thế mà vai trò trưởng cụm tự nhiên được đặt vào tay anh và chưa có một cuộc bầu cử bỏ phiếu bầu trưởng cụm tại Bình Phước trong suốt 15 năm qua. Bây giờ anh Hữu Tùng với vai trò trưởng cụm chính thức được bầu từ những thành viên trong cụm của mình(hiện anh cũng chưa tiết lộ về loại điện thoại mà anh xài lúc đó đã mang lại cho anh sự may mắn này).