Đừng sống chỉ để tồn tại, mà hãy sống để triển nở!

0
565

Tôi luôn bị hấp dẫn bởi những câu chuyện về những người sống sót. Liệu rằng có thể sống sót khi bị rơi tự do từ tháp Sears ở Chicago? Câu trả lời là Có. Hoặc chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn thực hiện giấc mơ cả đời của bạn là nhảy dù và rồi cái dù không hoạt động, liệu bạn có khả năng sống sót với cú rơi đó không? Câu trả lời vẫn là Có. Trang Wiki How-To manual có đề cập rằng: “Hàng trăm người, có thể lên đến hàng ngàn người đã từng bị rơi ở độ cao như vậy nhưng vẫn sống sót để kể lại kỳ tích của họ”

Bạn và tôi có thể nâng cao cơ hội sống sót bằng việc trau dồi thêm một số  năng hữu ích. Cuộc sống của chúng ta nói trắng ra nó như là chuyến đi với những cú ngã, cũng giống như những đứa trẻ từ việc khám phá chiếc giường rồi đến những bước đi chập chững đầu tiên. Hay là nghĩ về người phụ nữ với hai cánh tay treo đầy trang sức – và đôi giày boot da của cô ấy chạm vào sàn nhà mới đánh bóng thì như thể cô ta bước lên một chiếc ván trượt và đôi chân của cô ta bị trượt dài. Những cú ngã luôn xảy ra theo cách bất ngờ nhất và để lại cho chúng ta một đống hỗn độn.

Vượt trên nghĩa đen về thể chất như việc chúng ta bị vấp ngã, té ngã hay ngã bệnh, thì cuộc sống mang đến những cơ hội và thách thức để dẫn chúng ta ra khỏi “vùng an toàn”. Đối mặt với những thử thách về cảm xúc, tinh thần hoặc thể chất có thể khiến chúng ta rơi vào tình trạng vô vọng. Bạn có bao giờ cảm thấy mình bị cuốn vào một ham muốn nào đó, rồi dằn vặt chính mình vì xấu hổ? Và phạm sai lầm bởi sự không kiên định? Hoặc rơi vào sự trầm cảm? Thiên Chúa đang ở rất gần và chờ đợi chúng ta cầu xin sự giúp đỡ để kéo chúng ta trở lại khi cuộc sống kéo chúng ta vào những vòng xoáy tội lỗi.

Thiên Chúa muốn chúng ta tìm đến Ngài trong những lúc khó khăn, nghi ngờ, tuyệt vọng, chán nản, thất vọng, bệnh tật, suy nhược, ly dị, mất động lực, bạo lực gia đình hay cái chết. Vòng tay của Chúa rộng mở cho tất cả chúng ta. Thánh ý Ngài dành cho chúng ta chính là sự quay về với Ngài và kêu cầu sự nâng đỡ của Ngài khi chúng ta suy sụp và xa cách. Ngài yêu cầu chúng ta chắp tay cầu khẩn với Ngài. Thánh ý Ngài luôn dành cho chúng ta đầy đủ và trọn vẹn nhất. Ngài muốn chúng ta không chỉ tồn tại, mà phải sống và phát triển! Trong Thánh Vịnh 145:14 đã nói như sau: “Ai quỵ ngã, CHÚA đều nâng dậy, kẻ bị đè nén, Người cho đứng thẳng lên.”

Hãy cùng cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ Ngài vì đã nâng đỡ chúng con để đưa chúng con trở lại cuộc sống. Chúng con lựa chọn phó thác vào Ngài. Xin cảm tạ Ngài đã đưa tay ra với chúng con, cho chúng con một khởi đầu mới và cho chúng con một cơ hội thứ hai. Chúng con cầu xin nhờ danh Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con, Amen.

“Có nhiều đặc sủng khác nhau, nhưng chỉ có một Thần Khí. Có nhiều việc phục vụ khác nhau, nhưng chỉ có một Chúa. Có nhiều hoạt động khác nhau, nhưng vẫn chỉ có một Thiên Chúa làm mọi sự trong mọi người” 1 Cô-rin-tô 12:4-6 (MSG)

Nếu bạn muốn đọc thêm về những người sống sót, những người chiến thắng và bằng cách thức nào Thiên Chúa nói với bạn? Xin hãy đọc sách của tôi: Trở lại: Tin tưởng Chúa khi cuộc sống đánh gục bạn (Get Back Up: Trusting God When Life Knocks You Down).  Và nếu bạn có một câu chuyện về việc sống sót, tôi rất hân hạnh được nghe về nó.

Dành cho những người tôi yêu thương và những người cầu nguyện cho tôi, Sheryl

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/don’t-just-survive-–-thrive

Người dịch: Maria Như Quỳnh