Hãy Ghi Nhớ Rằng!

0
534

Chà, chúng ta đã trải qua những ngày tháng một và hầu hết tất cả các quyết định của năm mới hiện nay đã bị vứt vào thùng rác, tôi đoán thế. Theo như Hallmark và hầu hết các nhà bán lẻ, thì tháng 1 là thời gian chuẩn bị cho ngày lễ tình yêu. Chẳng phải rất kinh ngạc khi năm tháng chúng ta đến và đi dựa trên các sự kiện của cuốn lịch thời gian sao?

Thay vì tập trung vào dữ kiện trên cuốn lịch thời gian, chúng ta hãy nhớ rằng chúng ta được tạo ra để được hiệp thông với Thiên Chúa. Mối tương quan sống động với Thiên Chúa và những người khác rất quan trọng. Nhiều người trong chúng ta có những kỷ niệm đẹp về sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ hoặc của người giữ trẻ (vú nuôi, điều dưỡng), giữa anh chị em ruột thịt mà phát triển thành tình cảm tuyệt vời và một số người đã may mắn tìm thấy tình yêu trọn đời với người bạn đời. Còn nhiều người khác trong các gia đình trên thế giới thì đã bị tàn phá vì bị đối xử không đúng cách khi còn là một đứa trẻ hoặc thanh thiếu niên, một số đã mãi mãi biến tình yêu thành một cái gì đó xấu xí và những người khác đã mất đi tình yêu của cả đời vì bệnh tật, cái chết hoặc một số bi kịch khác.

Thiên Chúa là tất cả các mối tương quan! Henry Blackaby đã nhắc nhở chúng ta trong Trải nghiệm với Thiên Chúa(Experiencing God ) rằng Thiên Chúa mong muốn một mối tương quan yêu thương với chúng ta, tình yêu thương đó là chân thật, riêng tư và rất thực tế.

Thiên Chúa tìm kiếm một mối tương quan đầy yêu thương với chúng ta, đó là một tình yêu chân thật, riêng tư và rất thực tế.

Trang web dictionary.com, đã định nghĩa tình yêu là một tình cảm sâu sắc, dịu dàng, nồng nàn dành cho người khác. Nó cũng liệt kê 13 định nghĩa khác của tình yêu dưới hình thức là một danh từ.

Trong Gio-an 21, Chúa Giê-su hỏi Phê-rô, “Con có yêu mến Thầy không?” “ Phê-rô, con có dành trái tim đam mê dịu dàng hướng về Ta?” Trong một vài từ, hãy mô tả trạng thái tình yêu của bạn dành cho ….. của bạn sau đây:

  • Chồng/vợ
  • Quê Hương/Tỉnh/Bang
  • Con Cái
  • Nhà Thờ
  • Giáo Xứ
  • Thiên Chúa
  • Cộng Đồng
  • Bố/Mẹ
  • Đất Nước
  • Họ Hàng

Điều gì sẽ xảy ra nếu hôm nay Chúa Giê-su hỏi bạn về tình cảm hiện tại trong trái tim bạn dành cho Ngài? Liệu rằng đó có phải là một tình yêu đam mê và đầy dịu dàng luôn hướng tới Ngài hay đó lại là sự kiêu hãnh và sợ hãi khiến bạn loại Chúa ra? Liệu rằng bạn có đang toát lên sự tự tin và khiêm nhường của Chúa khi bạn tôn vinh một mình Chúa không?

Nếu bạn giống như hầu hết chúng ta, bạn sẽ thay đổi thất thường từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc khác. Đó là lý do tại sao việc ghi nhớ những mối quan hệ thân thiết, sâu sắc, quan trọng này một cách thường xuyên lại rất quan trọng và dùng để thực hiện kiểm tra nhanh chóng theo từng thời kỳ. Vì vậy, khi Ngài hỏi, và Ngài sẽ hỏi, “Con có yêu mến Ta không?” thì bạn sẽ sẵn sàng để phản ứng một cách nhanh chóng và sẵn sàng nhận nhiệm vụ từ Ngài – “Hãy chăm sóc chiên của Ta!”

Vì Vậy Hãy Ghi Nhớ Mối Tương Quan Của Chúng Ta Với Chúa!

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/remember

Người Dịch: An Hòa