Hãy Tận Dụng Thời Gian Của Bạn

0
136

“Tôi ước rằng mình có thể đứng ở một góc phố thật đông đúc và cầu xin mọi người hãy cho tôi tất cả những giờ lãng phí của họ”. Nếu chúng ta có thể tích trữ những giờ mà người khác đã lãng phí hoặc không muốn dùng đến thì sẽ rất là tuyệt vời phải không? Bạn biết không hầu hết mọi người đã lãng phí ít nhất hai giờ mỗi ngày. Nhưng thật không may là không ai có thể cho chúng ta mượn bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào của họ. Hầu hết mọi người đều cho rằng chúng ta thực sự có thời gian cho những việc mà chúng ta đã phàn nàn là không có thời gian dành cho nó. Chúng ta có cảm giác rằng nếu chúng ta có thể quản lý bản thân tốt hơn, thì chúng ta hoàn toàn có thể sẽ làm việc một cách hiệu quả hơn và hoàn thành các dự án của mình đúng thời hạn bằng việc sử dụng thời gian một cách tốt hơn.

Thánh Phao-lô tông đồ đã từng đưa ra lời khuyên cho các tín hữu tại Ê-phê-xô rằng họ nên ‘tận dụng thời gian’, hay “tranh thủ cơ hội” – vì thời gian chính là cơ hội. Ngài nhắc nhở họ trong Ê-phê-xô 5: 15,16 rằng: “Anh em hãy cẩn thận xem xét cách ăn nết ở của mình, đừng sống như kẻ khờ dại, nhưng hãy sống như người khôn ngoan, biết tận dụng thời buổi hiện tại, vì chúng ta đang sống những ngày đen tối.”

Khi bạn cho rằng mình không có đủ thời gian thì việc đó có thể là bạn đang thừa nhận rằng bạn đã không quản lý được khoảng thời gian mà mình có. Thời gian chính là điều cốt yếu mà bạn phải làm việc với nó. Tuy nhiên, khi bạn không có thời gian, thì tất cả các kỹ năng khác của bạn đều không có giá trị. Đơn giản là bạn phải kiểm soát thời gian để đạt được một kết quả tốt. Thuật ngữ quen thuộc – quản lý thời gian thực sự là một thuật ngữ bị viết sai, bởi vì không ai có thể quản lý được thời gian. Những gì bạn thực sự quản lý là chính mình để hoàn thành mục tiêu của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Hãy tận dụng thời gian; thời gian không thể mua được.

Chúng ta sử dụng thời gian cho những công việc nhất định và những hoạt động quan trọng hay nói cách khác là, điều này cho thấy tầm quan trọng của một cuộc sống có kế hoạch. Có thể vài người trong chúng ta không biết cách tận dụng tốt nhất những cơ hội mà thời gian đã mang lại cho họ. Thời gian là sự quản lý do Chúa trao ban mà chúng ta cần phải chịu trách nhiệm và việc sử dụng thời gian sẽ xác định giá trị đóng góp của chúng ta trong thời đại ngày nay và cho chính thế hệ của chúng ta. Cách thức sử dụng thời gian của một người xác định sự khác biệt của anh ta với người khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường tắt để quản lý thời gian tốt hơn, thì hãy đọc và áp dụng bài viết tuyệt vời này để làm thế nào “Bạn sẽ làm chủ đời mình, hoặc để cuộc đời làm chủ bạn”.

Tôi hy vọng bạn có một vài phút để đọc nó và cũng có một vài ghi chú. Bạn sẽ nhận thấy số 1 nói về ‘thiền định’, đối với bạn và tôi, điều này có nghĩa là ‘cầu nguyện.’ Và đó là cách duy nhất để đặt những điều quan trọng cốt yếu nhất  lên hàng đầu. Bạn có muốn hoàn thành nhiều công việc hơn? Bạn muốn thành công? Hãy để Chúa làm chủ ngày sống của bạn. Bạn còn chờ đợi gì nữa?

Xin hãy để tôi hiệp thông cầu nguyện cho bạn.

Lạy Chúa Cha Trên Trời, ngày hôm nay, con xin nguyện cam kết để Cha quản lý thời gian của con. Xin hãy giúp con nói ‘KHÔNG’ với những điều chen ngang, để con cầu nguyện không ngừng, và giữ vững niềm tin quan trọng nhất và phẩm chất đạo đức của con cũng như những nhiệt huyết động lực trong con. Lạy Chúa, xin hãy giúp con giữ vững được kế hoạch của mình và xin Ngài hướng con đi theo đường đúng đắn. Chúng con cầu xin nhân Danh Đức Chúa Giê-su, Amen!

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/make-most-your-time

Người dịch: Anna Như Quỳnh