Khóa IGNITE – Sinh viên Công Giáo Tin Yêu Nha Trang

0
1947

Thời gian: Chúa Nhật, Ngày 19 tháng 11 năm 2017

Số lượng: 70 tham dự viên

Địa điểm: cộng đoàn Lasan Thánh Tâm-137 Nguyễn Khuyến, tp. Nha Trang

Chúa Nhật, Ngày 19 tháng 11 năm 2017 tại cộng đoàn Lasan Thánh Tâm-137 Nguyễn Khuyến, Nhóm Sinh Viên Công Giáo Tin Yêu Nha Trang (SVCG) phối hợp với Nhóm Lửa Yêu Thương đã tổ chức khóa huấn luyện “LEAD LIKE JESUS-LÃNH ĐẠO NHƯ CHÚA GIÊSU”. Mặc dù thời tiết tại Nha Trang có những cơn mưa nặng hạt do đang chịu ảnh hưởng của cơn bão số 14, nhưng với sự nhiệt huyết của 5 anh chị trong ban giảng huấn đến từ Nhóm Lửa Yêu Thương gồm anh Giuse Trần Đình Nghĩa, anh JB Phan Hữu Sinh, anh Phêrô Vũ Văn Phương, anh Phaolô Lương Khải Nguyên, chị Têrêsa Nguyễn Thị Anh Thương và khoảng 70 bạn học viên đã đến để tham gia khóa học.

 

Các Hướng dẫn viên nắm tay nguyện xin Chúa Thánh Thần cùng đồng hành

Đã đến thời gian đón tiếp các học viên để chuẩn bị cho khóa học, ngoài trời mưa mỗi lúc một lớn hơn, tưởng chừng không có mấy bạn đến tham dự buổi huấn luyện này, nhưng được sự thúc đẩy và nâng đỡ của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam các bạn đã không ngại mưa gió, đường xá xa xôi đã đến tham dự khóa học với niềm vui và nụ cười trên môi. Đúng 8h00, các học viên đã tới đông đủ, tiến hành ghi danh, nhận tài liệu và đã sẵn sàng cho buổi huấn luyện.

Các bạn đang đăng ký và nhận tài liệu khóa học

Khai mạc cho buổi huấn luyện, Frère Lịch-trong ban đồng hành Nhóm SVCG Tin Yêu Nha Trang đã cùng với các anh chị trong ban giảng huấn và các bạn học viên đã xin Chúa Thánh Thần ban ơn thánh hóa để khóa học đem lại nhiều kiến thức, kỹ năng cho các bạn. Sau đó, anh Đình Nghĩa đã giới thiệu sơ lược cho các học viên có cái nhìn tổng quan về buổi huấn luyện ngày hôm nay.

Anh Đình Nghĩa giới thiệu tổng quan về khóa học

 

Các bạn học viên lần lượt khám phá và trả lời các câu hỏi theo nội dung của buổi huấn luyện hôm nay:

“Tôi là ai?”

“Tôi sẽ theo ai?”

Trái tim của Người Lãnh Đạo: “Tôi đang loại Chúa ra như thế nào”

                                                    “Tôi chỉ tôn thờ Chúa bằng cách nào”

Tư Duy của Nhà Lãnh Đạo:             “Tôi quy hướng về đâu?”

Hành động của Nhà Lãnh Đạo: “Làm thế nào tôi phát triển những người khác?”

Thói quen của Nhà Lãnh Đạo: “Làm thế nào để luôn sống kết hiệp với Thiên Chúa?”.

Một bạn chia sẻ về viễn cảnh cá nhân

Lãnh đạo như Giêsu là một hành trình, một hành trình của sự biến đổi. Trước hết, chúng ta phải biến đổi chính bản thân của mình và biến đổi con tim bằng sự yêu thương như gương của Chúa Giêsu.

Ban giảng huấn tiếp tục cho các bạn học viên khám phá về cái “TÔI” của bản thân, cái mà hầu hết các bạn đang mắc phải và mời gọi các học viên tham dự biến đổi từ “Cái Tôi Loại Bỏ Chúa Ra” sang “Chỉ Tôn Thờ Chúa”. Vì chỉ khi nào chúng ta thoát ra khỏi chính bản thân của mình và đặt niềm tin nơi Thiên Chúa thì chúng ta mới gặt hái được nhiều hoa trái, với sự khiêm nhường-sự tự tin.

Tiếp đến, bài học đưa chúng ta đến với chủ đề “Tư Duy Của Nhà Lãnh Đạo” ban giảng huấn cho các bạn học viên nhận biết “Chúng Ta Là Ai” và kết nối “Viễn Cảnh Của Chúng Ta” với “Viễn Cảnh Của Thiên Chúa”. Hãy hành động, hành động để giúp đỡ những người mới vào nghề, hãy phát triển, hỗ trợ họ bằng phương cách của người thợ mộc.

Để Thiên Chúa đánh động bạn qua hoạt động “Lắng Nghe Tiếng Chúa”, một trong những hoạt động  của thói quen sống. Cùng cảm nhận những gì mà Thiên Chúa trao ban cho chúng ta, lắng đọng nó khi chúng ta nhận biết và duy trì nó bằng cách đem ra thực hành.

Hoạt động “Lắng nghe tiếng Chúa”

Bạn Phêrô Hoàng Hữu Phúc có chia sẻ sau khóa học: “Sau khóa học em dường như khám phá được phần nào chính bản thân mình , nhận ra mình cũng là một lãnh đạo và từ đó phát triển phong cách lãnh đạo giống như chúa Giêsu. Biết được điều gì đã khiến em xa rời với Thiên Chúa, điều gì giúp em liên kết với Thiên Chúa và mọi người xung quanh. Để từ đó dùng chính sự nhiệt huyết ,năng động của tuổi trẻ phần nào giúp đỡ mọi người”.

Bạn Maria Lê Thị Sinh có chia sẻ về hoạt động “Lắng Nghe Tiếng Chúa” như sau: “Sau khóa huấn luyện em thấy rằng khi lắng nghe những lời khích lệ của anh chị em với vai trò mình là người con em cảm thấy lòng được ấm áp . Và em tự rơi nước mắt vì những việc làm tốt của em, ít khi em nhận được cau động viên khen ngợi như vậy . Mà thậm chí là những lời chỉ trích, trách mắng . Khi em nghe, em cảm giác mình đang là một đứa trẻ chưa lớn, chưa thực sự trưởng thành thậm chí lúc ấy em cảm giác như em đã từng lãng quên những câu nói khích lệ của ba mẹ. Phần tiếp theo, khi em được gọi tên bởi những câu Kinh Thánh như là em đang lắng nghe Chúa đang nói chuyện với em. Em cảm thấy bản thân mình thật tội lỗi khi Chúa quá nhân từ với mình . Những lời Chúa nói với em như đã đẩy dòng nước mắt của em tự trào ra mà em không ngăn nổi được. Và em thấy thân mình quá tội lỗi… Em thấy Thiên Chúa thật nhân hậu đã tha thứ cho em”.

Khóa huấn luyện “LEAD LIKE JESUS-LÃNH ĐẠO NHƯ CHÚA GIÊSU” đã thành công tốt đẹp trong tình yêu trao ban của Thiên Chúa. Để khép lại khóa huấn luyện hôm nay là Thánh Lễ Tạ Ơn và Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Thánh Lễ do Cha Đồng Hành Phêrô Nguyễn Thái Sơn chủ tế.

Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa đã quy tụ tất cả anh em chúng con về với khóa học này, để chúng con nhận ra được bản thân, loại bỏ cái tôi của chính mình và khoác lên mình “Sự Khiêm Nhường-Sự Yêu Thương” để lãnh đạo như Chúa Giêsu.

Chúng con xin cảm ơn Qúy Cha, Qúy Frère cộng đoàn Lasan Thánh Tâm đã tạo điều kiện cho chúng con có cơ sở vật chất để tố chức khóa học này. Chúng em xin cảm ơn quý anh chị Nhóm Lửa Yêu Thương đã đã không quản ngại khó khăn để đến với Nhóm và cho Nhóm những bài học thật hữu ích này. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả các bạn học viên đã đến tham dự khóa học. Xin Chúa ban sức khỏe và bình an cho anh chị để có thể tiếp tục sứ vụ truyền đạt kiến thức đó là đem Chúa đến gần hơn với mọi người.