Lập kế hoạch để thành công

0
1232

 Bạn đã thất bại một lần nữa! Và một lần nữa! Đây chính xác là khoảng thời gian để tổ chức lại. Hãy bắt đầu lại. Làm lại từ đầu. Hãy sử dụng phương cách mới, một chiến thuật mới. Khi bạn cảm thấy nản chí, thực sự không phải là bạn đã làm sai, mà chính là cách thức bạn dùng sai. Bản chất cám dỗ chính là khiến chúng ta phải từ bỏ ước mơ của mình. Chúng ta có thể nghĩ là “Có lẽ ngay từ khi bắt đầu, Thiên Chúa đã không cho mình giấc mơ này”. Không, thường là sẽ phải ngược lại. Tuy nhiên, đây có thể chính là khoảng thời gian để bạn mở rộng tầm nhìn và cầu xin Chúa một cách suy nghĩ hoàn toàn khác.

Đây có phải là thời điểm để bạn sử dụng một cách tiếp cận mới cho cùng một vấn đề không? Hãy gột rửa hoàn toàn cho vai diễn và cách diễn xuất của bạn, hãy gọi tên cách tiếp cận mới là “sự tái tạo”. Đối với những ai muốn trang hoàng lại ngôi nhà của mình, được gọi là “sự lột xác” (extreme-makeover). Bạn có từng nản chí? Bạn có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết? Công việc của bạn nhiều đến nỗi không thể tin được? Chính là đã đến lúc bạn cần phải chỉnh đốn lại thời gian biểu của mình. Hãy định giá lại những sự việc mà bạn cần phải loại bỏ ra khỏi lịch trình của bạn. Xem xét điều gì quan trọng và điều gì không quan trọng và từ bỏ những điều không cần thiết. Loại bỏ những việc khiến cho cuộc sống của bạn lộn xộn, làm lãng phí thời gian của bạn. Những nguyên tắc của Pareto đã nói rằng 20% thời gian của bạn tạo ra 80% kết quả. Hãy tìm ra 20% những điều mà bạn cần làm và tập trung vào những việc có thể tạo ra những kết quả tốt đẹp.

Đây có phải là thời điểm để bạn sử dụng một cách tiếp cận mới cho cùng một vấn đề không?

Nơ-khe-mi-a đang xây lại bức tường Giê-ru-sa-lem. Ông ta nhận ra được cần phải tổ chức lại để hoàn thành công việc. Nơ-khe-mi-a 4:13 đã viết như sau “Tôi sắp cho dân chúng đứng chỗ thấp nhất phía sau tường, nơi trống trải, đứng theo từng gia đình, vũ trang bằng gươm, giáo và cung.” Từ cần chú ý ở đây chính là, ” đứng theo từng gia đình”. Chúng ta cần sự hỗ trợ của gia đình, của nhóm. Ở nơi làm việc của chúng ta, nhà thờ, hay thậm chí là gia đình, chúng ta cần một nhóm các đồng nghiệp. Chúng ta cần người khác để chia sẻ và những người luôn yêu thương ta vô điều kiện. Không bao giờ có khái niệm như là một người công giáo chiến đấu lẻ loi đơn độc.

1/ Đánh giá – Bạn cần kiểm định nhu cầu của việc tổ chức lại. Bây giờ chính là thời khắc để thực hiện điều đó. ĐỪNG chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy như là bạn sẽ không thể nào thực hiện điều đó.

2/ Kiểm Tra – Bạn cần phải quyết định điều gì quan trọng. Ngay bây giờ hãy liệt kê những bước bạn cần làm để đi đến được nơi mà bạn muốn đến.

3/ Mong Đợi – Bạn cần mời gọi “gia đình” của bạn tham gia vào giải pháp của mình. Ngay bây giờ hãy trao cho họ những công việc thích hợp. Bạn có thể cùng gia đình của mình đi đến nơi mà bạn muốn. Hãy luôn nhớ rằng, chúng ta luôn tốt hơn và hạnh phúc hơn khi ở cùng nhau.

“Chính Người làm cho các bộ phận ăn khớp với nhau và toàn thân được kết cấu chặt chẽ, nhờ mọi thứ gân mạch nuôi dưỡng và mỗi chi thể hoạt động theo chức năng của mình. Như thế Người làm cho toàn thân lớn lên và được xây dựng trong tình bác ái.” Ê-phê-sô 4:16

Hãy cầu nguyện,

Lạy Cha, chúng con cảm ơn Ngài vì đã ban cho chúng con cơ hội để được tổ chức sắp xếp lại mục đích của mình. Xin hãy để những kế hoạch của chúng con chính là những kế hoạch của Ngài. Xin hãy để mong ước của chúng con chính là mong ước của Ngài. Xin hãy cho chúng con tự xem xét định giá, kiểm tra và mong đợi Ngài thực hiện mọi việc. Chúng con cảm ơn Ngài vì đã ban cho chúng con thánh thể Chúa, người giúp chúng con thực hiện Thánh Ý Ngài. Chúng con cám ơn Ngài vì đã khích lệ để chúng con có thể bắt đầu lại một lần nữa. Xin cảm ơn vì đã ban cho chúng con một cơ hội để lên kế hoạch cho sự thành công. Chúng con tôn vinh Ngài nhân danh Đức Chúa Giêsu. Amen.

Người dịch: Anna Như Quỳnh

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/plan-succeed