Ngọt Ngào Hơn Cả Những Chiếc Bánh Quy

0
183

Một người bạn trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện sau:

Cách đây không lâu, tôi đã đọc một câu chuyện về một vị linh mục đến thăm và đã tham dự bữa sáng dành cho đàn ông ở trung tâm một vùng nông thôn của đất nước.

Nhóm đã yêu cầu nông dân lớn tuổi, diện một chiếc quần yếm, để cầu nguyện tạ ơn trước khi ăn điểm tâm sáng.

“Lạy Chúa, con thật ghét sữa có bơ,” người nông dân bắt đầu. Vị linh mục đến thăm mở một mắt để liếc nhìn người nông dân và tự hỏi chuyện này sẽ đi đến đâu. Người nông dân lại lớn tiếng tuyên bố: “Lạy Chúa, con ghét mỡ lợn.” Bây giờ linh mục đang ngày càng lo lắng. Không bỏ lỡ một nhịp, người nông dân tiếp tục, “Và Chúa ơi, Chúa biết con không quan tâm nhiều đến bột mì trắng thô.” Linh mục một lần nữa mở mắt nhìn quanh căn phòng và thấy rằng ông không phải là người duy nhất cảm thấy khó chịu.

Sau đó, người nông dân nói thêm, “Nhưng Chúa ơi, khi Ngài trộn tất cả chúng lại với nhau và nướng chúng, con rất thích những chiếc bánh quy ngọt ngào ấm áp như vậy. Vì vậy, Lạy Chúa, khi có những điều chúng con không thích, khi cuộc sống khó khăn, khi chúng con không hiểu những gì Ngài đang nói với chúng con, xin hãy giúp chúng con biết thư giãn và đợi cho đến khi Ngài trộn xong. Nó có thể sẽ còn ngon hơn cả những chiếc bánh quy. Amen.”

Trong lời cầu nguyện đó, có sự khôn ngoan tuyệt vời cho tất cả mọi người khi gặp những tình huống phức tạp, như chúng ta đã phải đối mặt gần đây và trong suốt lịch sử.

Bắt đầu từ Sách Sáng Thế chương 37, chúng ta đọc câu chuyện về Giu-se, người được Gia-cóp – cha của ông yêu thích. Các anh trai của ông ghen tị với ông và âm mưu giết ông. Thay vì giết ông, họ quyết định bán ông làm nô lệ cho người Ma-đi-an và nói với cha của họ rằng ông đã bị giết bởi thú hoang. Khi người Ma-đi-an đến Ai Cập, họ bán Giu-se cho Pô-ti-pha thái giám của Pha-ra-ô và là chỉ huy thị vệ. Pô-ti-pha giao Giu-se phụ trách gia đình và giao mọi thứ ông sở hữu cho anh chăm sóc. Sau đó, vợ của Pô-ti-pha đã kể sai sự thật về Giu-se và ông bị tống vào tù.

Trong khi ở trong tù, quản giáo đã để Giu-se phụ trách tất cả những người bị giam giữ trong nhà tù. Trong thời gian ở đây, ông đã gặp quan chước tửu và quan ngự thiện của Pha-ra-ô, đồng thời giải thích những giấc mơ cho mỗi người trong số họ. Khi quan chước tửu được ra tù, Giu-se đã yêu cầu anh ta nhắc đến ông với Pha-ra-ô, nhưng quan chước tửu đã quên Giu-se. Hai năm sau Pha-ra-ô có một giấc mơ và không một pháp sư hay nhà thông thái nào trong nước có thể giải thích nó. Khi đó, quan chước tửu nhớ lại cuộc gặp gỡ của mình với Giu-se và nói với Pha-ra-ô. Pha-ra-ô mời Giu-se từ ngục tối để giải thích giấc mơ. Giu-se nói rõ rằng chính Thiên Chúa là Đấng giải thích giấc mơ chứ không phải ông. Giu-se, với sự giúp đỡ của Thiên Chúa, đã giải thích giấc mơ một cách chính xác và Pha-ra-ô đặt Giu-se quyền làm chỉ huy thứ hai trên đất Ai Cập.

Có một số chuyện đã xảy ra mà Giu-se thực sự không quan tâm, nhưng khi tất cả những chuyện đó đến với nhau, đã làm nên một chiếc bánh quy ngọt ngào ấm áp làm thay đổi cuộc đời ông và được chuẩn bị cho con đường giải cứu gia đình ông.

Chúa đang trộn lẫn điều gì trong cuộc sống của bạn lúc này?

Đâu là bơ sữa, mỡ và bột trắng thô trong cuộc sống của bạn lúc này? Hãy tiếp tục cầu nguyện và cầu xin Thiên Chúa bày tỏ cho bạn những gì Ngài đang trộn lẫn cho bạn. Tôi xin mạo muội đoán rằng khi Ngài trộn xong, thành quả của bạn sẽ còn ngọt ngào hơn cả những chiếc bánh quy này nữa.

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/better-biscuits

Người dịch: An Hòa