Tâm tình Bổn mạng cụm Bình Phước 2/9 2016

0
1055

Tạ ơn Chúa, Cảm ơn nhau vì sự hiện diện cũng như âm thầm hiệp thông trong cầu nguyện của tất cả anh chị em trong ngoài NLYT.

Hằng năm, cứ đến 2.9 anh em Cụm Bình Phước và một số anh chị em đại diện các cụm lại có dịp gặp nhau hàn huyên. Trước hết là tâm tình tạ ơn chúng con dâng lên Chúa và sau đó là để gắn kết anh em thân tình từ thuở “ăn bơ uống nước ngó”. Dĩ nhiên là năm nào cũng ấn tượng Chúa có cách diệu kì của Chúa, năm này xong lại ao ước chờ mong ngày này năm tiếp theo trong lòng mỗi anh em chúng ta. Riêng ngày bổn mạng hôm qua đến giờ, ở lại trong Cẩm Tú nhiều ân sũng mà nghĩ rằng chỉ có Chúa thì anh em chúng con mới có ngày hôm nay.

Đây là diễn tiến Bổn mạng cụm BP 2016 – Tối 1/9 Anh em chúng con với sự hiện diện của hai “Cha nhà ” : Văn Đức và Văn Việt, gia đình Khoa – Nhiên cùng Sân nhà Bình phước ăn tối tập 1. “Tám”: Quay về quá khứ tại nhà gia đình Văn Bích. – 11pm nhà Tùng – Tú được Hai Cha và gia đình Khoa – Nhiên ưu ái đến “Xông phòng”  – Một đêm yên giấc! (cái này còn chờ xác minh). Sáng chúng con ăn sáng, rồi Cafe gần như đầy đủ Tập đoàn kể cả F2

– 10 AM 2.9 chúng con có một Thánh lễ Đồng tế Cây nhà lá vườn với tài kết hợp “không để Cha thất nghiệp” làm cho Thánh lễ thêm phần Long trọng. Chắc hẳn gia đình nào cũng thích mục “lặp lại lời hứa hôn nhân” của từng cặp (Cha Việt chắc gần đuối khi phải chứng kiến “tụi nó” …).

– 12PM chúng con ăn trưa tại nhà Tùng – Tú ( Của ăn này Chúa phân bổ cho từng thành viên cụm đăng cai)

– Vừa ăn chúng con vừa “Ôn lại kỉ niệm xưa, nhắc tên từng người, nhớ lại từng người kể cả Bố Kiên, anh Phúc, Cha Liêm, Anh Khoa, Xuân Hồng, ANh Thịnh, ANh Huấn….nói chung “các Đấng từ lớn đến bé bị điểm danh hết”. Hết mục Điểm danh chúng con chuyển sang ôn hát toàn tập (Thông Báo với Chị Minh Hạnh là “cuốn Ngợi Ca ” của Chị mỏng quá nha kkkk), Thông báo với Khánh Hoàng là Bài “sáng vác cuốc ra đồng đứng….. Đứng xong rồi về” không được diễn lại vì thiếu Tác Giả nhé!

Hết bài để hát,  anh em  đến mục chụp hình (vừa hát vừa chụp hình với ca trưởng đánh nhịp Văn Tâm kkkk. Không có “Chi… thật dài cho tươi nữa  Bố Kiên ha, mình đổi vừa hát vừa chụp hình thì tự nhiên hơn kkk” (Sáng kiến mới)

– 3PM, sau Một thoáng bâng khuâng, anh em  đến thăm gia đình anh chị Hữu – Trang ( vừa đón chào thành viên mới, kết hợp chia tay hội ông Ngoại cùng Vũ Điền và Đình Viên kkk) – 5PM chia tay ra về với đầy lưu luyến cùng những phát ngôn đáng nhớ:

1. Vui mừng với cam kết ” cứ Lễ Bổn mạng cụm BP là có sự hiện diện của Cha Đức”.

2. Vũ Điền: Nhà Tùng – Tú là nhà của NLYT ( Dạ đang khi giữ chức Trưởng cụm thì từ đó đến giờ gia đình con đã ăn “Hối Lộ” bằng ấy để xây nhà và mua xe ạ, vì con thấy Hữu Thọ làm thủ quỷ cụm cũng “ăn Dày” mới nhận chức 2 năm đã xây được căn nhà khang trang ạ)

3. Đình Viên: Đại Diện NLYT yêu cầu Văn Việt phải cố để ghi danh Giám Mục vì NLYT chưa có Giám Mục ạ

4. Văn Việt: Xin Chúa cho không cần làm Cha này Cha nọ cao sang, con chỉ cần Chúa cho con làm Giám Mục quằn quằn cũng được ạ. Một lần nữa Con xin đại diện cho anh em cụm Bình Phước cảm ơn tất cả đã cầu nguyện hiệp thông. Con cũng xin cảm ơn sự hiện diện của 2 Cha nhà cùng tất cả anh chị em đại diện các cụm đã hiện diện chung vui. Con cũng không quên cảm ơn sự hiện diện của các cặp gia đình khách mời ở Bình Phước đã hy sinh đến hiện diện hiệp dâng Thánh Lễ, Tham gia tất cả các nghi thức và hiện diện chia vui cùng anh em NLYT tại Bình Phước. Hy vọng với sự mở rộng của NLYT anh em chúng ta sẽ có dịp đón nhận sự tham gia của các gia đình bạn tại Bình Phước. Con xin tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau.

P/S: Một bất ngờ lớn với mình là “Có dịp chụp hình mới thấy: Khi làm nhà xong thì nhà và nhan sắc của con tỉ lệ nghịch nhau (Nhà mỗi ngày đẹp hơn một tí còn mình mỗi ngày một già và xấu đen hơn một tí hu hu). “Trước khi làm nhà mình đẹp lắm mà ta, mình cứ tưởng cho dù làm nhà vất vã nhưng nhan sắc và nhà nó tỉ lệ thuận nhau chứ kkkk”.

Mời các bạn xem thêm hình ảnh Mừng Lễ BM Bình Phước 2016

 

Cẩm Tú AVK98