Nỗi Sợ Trong Chúng Ta

0
980

Khi chúng ta nhìn thấy bản thân mình trong tình trạng cách ly xã hội này, rất dễ dàng để nỗi sợ hãi len lỏi vào và kiểm soát những suy nghĩ của chúng ta. Khi tất cả những điều này bắt đầu, thì các nguồn cung cấp dữ liệu truyền thông xã hội khiến tôi cảm thấy đầy rẫy sự sợ hãi và lo lắng. Sau đó, vào ngày 20 tháng 3, một người bạn của tôi đã bình luận trong một bài đăng có nội dung: “Tôi đã nhận ra vào tối thứ tư rằng Facebook ngay lập tức chuyển từ CDC sang TBN. Kể từ ngày đó, thì trang feed của tôi tràn ngập những câu Kinh Thánh, những câu trích dẫn khích lệ và bày tỏ lòng yêu thương người khác. Tôi đã thấy các cụm từ mới như “social connecting – kết nối xã hội”, “quaranteamed – cách ly mạng”, và “bị phong tỏa nhưng không bị nhốt bởi vì tôi trở nên tốt hơn”! Tôi đọc được những câu chuyện về những người tình nguyện cung cấp khẩu trang y tế cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe, giao thức ăn cho những người trả lời đầu tiên, tập trung xe hơi tại bệnh viện để cầu nguyện, thờ phượng và thắp sáng đèn của họ để ủng hộ và cộng đồng cùng đến để yêu thương nhau.

Kinh thánh có rất nhiều trích dẫn có thể giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi. Hãy xem một vài trích dẫn ở đây!

Điều đó rất tự nhiên vì phản xạ đầu tiên của loài người chúng ta chính là sợ hãi. Hầu hết chúng ta chưa bao giờ trải qua một đại dịch trên toàn cầu, vì vậy chúng ta không biết điều gì sắp xảy ra. Nhiều người trong chúng ta đang nghĩ về gia đình của mình – hy vọng không ai nhiễm virus này, hy vọng có đủ thức ăn để chúng ta duy trì, hy vọng sẽ giữ được việc làm để chúng ta có sự ổn định tài chính – toàn bộ đều là những mối quan tâm chính đáng. Nếu chúng ta để nỗi sợ vượt qua những suy nghĩ của mình, nó là nguyên nhân của lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống, cũng ảnh hưởng đến gia đình của chúng ta. Mặc dù nỗi sợ là phản ứng đầu tiên của chúng ta trong rất nhiều việc, nhưng không cần thiết phải như vậy. Chúng ta có thể thay đổi suy nghĩ của mình để phản ứng khác đi. Kinh Thánh chứa đầy những trích dẫn có thể giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi. Ở đây có một vài ví dụ:

  • Gio-an 14: 27 – “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi’
  • Giô-suê 1:9 – “Mạnh bạo lên, can đảm lên! Ðó chẳng phải là lệnh Ta đã truyền cho ngươi sao? Ðừng run khiếp, đừng sợ hãi, vì Ðức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, sẽ ở với ngươi bất cứ nơi nào ngươi đi tới.””
  • Mattheu 6:34 – “Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.”

Thay đổi suy nghĩ của chúng ta không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó. Dưới đây là một số điều chúng ta có thể làm để bắt đầu thay đổi:

  • Tìm kiếm Chúa – Ngài sẽ là sức mạnh của chúng ta thông qua việc này! – Thánh Vịnh 34: 4, Thánh Vịnh 27: 1
  • Suy nghĩ theo chiều hướng tích cực thay vì tiêu cực – Chúng ta có thể phải bắt đầu với một suy nghĩ tích cực trong một ngày và điều đó rất tốt. Hãy kiên định và cố gắng suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn mỗi ngày. Trước khi chúng ta nhận ra, chúng ta sẽ xác tín tích cực hơn! – Philípphê 4: 8
  • Hãy lan truyền sự cổ vũ trong xã hội – Hãy nghĩ về một meme hoặc rant mà chúng ta sắp đăng trên phương tiện truyền thông xã hội …- Rô-ma 12: 2
  • Thể hiện lòng biết ơn – Thay vì chỉ bày tỏ lòng biết ơn trong những lời cầu nguyện của mình, thì bạn cũng nên cho người khác biết bạn đánh giá cao họ như thế nào. Có thể là một lời nói tử tế, một văn bản hay hoặc một email có bao gồm lời nói. Đó có thể chính là phương thức thay đổi toàn bộ cục diện! – 1 Cô-rinh-tô 1: 4
  • Kết thân với mọi người xung quanh sẽ hỗ trợ chúng ta trong hành trình của mình – Châm ngôn 27:17

Trước khi nhận ra điều đó, chúng ta có thể sẽ tạo ra sự ảnh hưởng và khuyến khích người khác về những gì chúng ta đã thực hiện.

Có rất nhiều điều trong cuộc sống có thể khiến chúng ta sợ hãi. Nếu bạn đã có kinh nghiệm vượt qua nỗi sợ hãi, xin vui lòng chia sẻ một số lời khích lệ để những người khác có thể tìm thấy chính họ hoặc vượt qua nỗi sợ hãi ấy.

Xin cầu nguyện cho tất cả những người đang chấp nhận thử thách và vượt qua sự sợ hãi. Chắc chắn chúng ta vượt qua được nỗi sợ hãi này!

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/fear-among-us

Người dịch: An Hòa