Tường Thuật Khóa Học Lãnh Đạo Như Giêsu – Chuyên Đề IGNITE Dành Cho Các Bạn Học Viên Trung Tâm Anrê Maisen

0
1335

Sài gòn ngày 31 tháng 8 năm 2019.
Đúng 8h sáng, các bạn học viên đã tới đông đủ để chuẩn bị bước vào khóa học, sau khi sửa soạn lại không gian phòng học, các bạn học viên cùng nhau check in tại khu vực tiếp tân và nhận tài liệu vào lớp học. Bạn nào cũng biểu lộ sắc mặt tươi vui và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Mỗi học viên tại trung tâm Anre Maisen đều có một hoàn cảnh khác nhau và đều mang trên vai mình sứ mạng của tin yêu và lòng dũng cảm chinh phục sự thành công trong tương lai. Buổi học đã ghi dấu nơi mỗi học viên một trái tim của nhà lãnh đạo biết phục vụ. Điều quan trọng hơn cả là cần biết tôi là người lãnh đạo và “bất cứ khi nào bạn mưu cầu ảnh hưởng tới suy nghĩ, hành vi hay sự phát triển của người khác, bạn đang thực hiện vai trò lãnh đạo”. Đối với lãnh đạo như Giê-su là cần phải có một tinh thần phục vụ như Chúa giê-su là gương mẫu về lãnh đạo phục vụ. Ngài đã đến để phục vụ chứ không phải để được phục vụ – “to serve, not to be served”.

Cùng với tinh thần của Don Bosco – “Hãy làm cho mình được yêu”, lãnh đạo Như Giê-su cũng mang đến một tinh thần đào sâu để hiểu về cái tôi của mình trước tiên, để con tim của mình yêu mến Thiên Chúa và rèn luyện bản thân của mình giảm tránh sự kiêu căng, ích kỷ, không còn sợ hãi và lắng lo, đặt Chúa làm trung tâm của mọi sự, làm khán giả của cuộc đời, để mọi sự mình làm luôn quy hướng và tôn vinh Chúa, từ đó mình trở nên người con cái Chúa với sự dễ thương hơn, dễ gần gũi hơn và dễ được yêu mến hơn.

Chúng tôi kết thúc khóa học Lãnh đạo như Giê-su – Lead Like Jesus – với nhiều cảm xúc khó tả trong tim của mỗi người tham dự. Có lẽ, một ngày thật ngắn ngủi và nó trôi qua thật nhanh và rồi để lại trong chúng tôi những cảm xúc lẫn lộn, nghẹn ngào và bồi hồi, yêu thương và nhung nhớ, trăn trở và hy vọng vào tương lai phía trước mà mỗi người chúng tôi đang theo đuổi.

Cuối khóa học, cả các bạn học viên và các anh chị hướng dẫn viên đều rất xúc động trước những chia sẻ của các bạn và những tình cảm dạt dào các bạn dành cho người thân gia đình và dành cho nhau. Những câu nói nghẹn ngào trong sự nhớ nhung ba mẹ, người thân, những cái ôm thật chặt và ấm áp của tình bạn. Sẽ mãi không thể nào quên. Trong số các tham dự viên, cũng có những bạn thuộc tôn giáo bạn, qua phần lắng nghe Lời Chúa, bạn Đẹp là lớp trưởng có chia sẻ rằng: “Em không phải là người theo đạo Thiên Chúa, nhưng qua hoạt động với những câu nói vừa rồi, em cảm thấy em được Thiên Chúa chúc phúc cho em”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong khóa học và chia sẻ của các bạn học viên:

Xem thêm hình ảnh tại: https://photos.app.goo.gl/tXTCzMhHrXR4yzrE9

Chia sẻ của tham dự viên:

Nguyễn Thị Mỹ Linh

Xin cảm ơn anh chị đã cho chúng em một buổi học thật sự quý giá để chúng em biết thế nào là lãnh đạo và lãnh đạo ra sao là đúng: chúng em cũng có những giây phút nhìn nhận sự lo sợ và sự kiêu ngạo của bản thân. Đặc biệt hơn, chúng em được sống lại những ký ức tuổi thơ và gia đình.

Trần Huỳnh Hoàng Hậu

Sau một ngày chia sẻ, trước hết, em xin cảm ơn anh chị đã mang đến cho chúng em một ngày hữu ích. Với những kiến thức và chia sẻ về nhận bản và đời sống đạo, noi gương Chúa Giê-su và thánh cả Giuse, cùng những hoạt động nhóm rất bổ ích.
Em chân thành cảm ơn vì những gì mà Nhóm đã mang tới ạ! Em chúc Nhóm ngày càng phát triển và chạm đến nhiều trái tim sinh viên như bọn em và nhiều người khác nữa ạ!Hoàng Thị Thắm

Tình yêu luôn lan tỏa trong mọi nơi chính vì vậy các anh chị ở nhóm lửa yêu thương đã mang đến cho tôi những khoảnh khắc rất đáng nhớ . Đặc biệt các anh chị trong nhóm đã cho em biết thế nào là người lãnh đạo theo con tim và cho em hiểu được chính chúa Giêsu là mẫu gương lãnh đạo để chúng ta nêu gương ,từ đó em biết từ bỏ cái tính tự kiêu và lo sợ để không bị xa lìa với Thiên Chúa, xa lìa mọi người. Đặc biệt là phần cuối cùng của nhóm đã cho em thấy thế nào sống cho xứng đáng với con cái chúa để trở thành một con người lãnh đạo tốt giữa mọi người. Trong phần thinh lặng này tôi đã cảm nhận tiếng chúa nói bên tai tôi và tôi rất cảm động muốn bật khóc trước những điều đó. Tôi rất muốn nói lời cảm ơn đối với anh chị trong nhóm ,tôi sẽ không bao giờ quên được ngày hôm ấy một ngày không thể quên. Một ngày mang lại cho tôi nhiều niềm vui , nhiều kỉ niệm, và trong đó có những giọt nước mắt vì xúc động không thể nói thành lời của mọi người chúng em. Đặc biệt các anh chị trong nhóm rất nhiệt tình, vui tính, hài hoà với mọi người, chính vì điều ấy nên chương trình diễn ra một cách rất tốt. Một lần nữa em xin cám ơn và tri ân mọi người mong nhóm sẽ phát triển hơn nữa. Em yêu mọi người.