Cư Dân Florida Tìm Kiếm Sự Bảo Vệ Khỏi Cơn Bão Irma Nơi Hang Đá Đức Mẹ Maria

0
2707

 

Đền thờ này chưa bao giờ bị hư hại bởi bão táp kể từ khi được cung hiến vào năm 1922. Khi cơn bão Irma tiến gần Florida, nhiều cư dân không di tản khỏi Key West nhưng lại tụ tập để cầu nguyện tại hang đá này để được bảo vệ tránh bão.

Nhiều ngày sau khi luồng của cơn bão Irma được công bố, mọi người bắt đầu lũ lượt đến hang đá ngoài trời vào mọi lúc, để lại lời khấn, thắp nến và chỉ âm thầm cầu nguyện.

Hang đá, được đặt tên là Our Lady of Lourdes Shrine, tọa lạc trên nền của Vương cung Thánh đường St. Mary Star of the Sea, là nguồn trú ẩn tinh thần chống lại những cơn bão vì nó được cung hiến năm 1922 cho mục đích đó.

Theo lịch sử của hang đá này, Sr. Gabriel đã nói vào lúc cung hiến rằng “miễn là hang đá còn đứng vững, Key West sẽ không bao giờ trải qua sức mạnh tàn phá của giông bão,” và đó là sự thật kể từ thời điểm đó.

Cha John Baker, quản nhiệm Vương cung Thánh đường này 10 năm qua nói rằng hang đá với bức tượng của Bernadette và một tượng Đức Mẹ Maria trên những tảng đá cao, đã thu hút rất nhiều người Công giáo và cà người không Công giáo đến cầu nguyện. Một người phụ nữ đã nói với ngài những năm trước đây rằng bà ấy không phải là người Công giáo hay Kitô giáo, nhưng bà ấy thích đi đến hang đá này vì có cảm giác bình an.

Một nhóm khoảng 70 người đã tham dự Thánh Lễ buổi sáng vào ngày 7 tháng Chín tại hang đá để cầu nguyện đặc biệt trước khi bão Irma đổ bộ. Key West, thường xuyên nằm trên luồng bão đi qua, đã được lệnh bắt buộc di tản, nhưng nhiều người dân đã quyết định ở lại đón bão.

Cha Baker, người đã trải qua nhiều trận bão, đã nói rằng ngài và một linh mục nữa trong giáo xứ đang “cùng hiện diện” với những người ở trên hòn đảo này. Ngài nói rằng nó rất êm đềm, êm đềm trước khi cơn bão ập đến, và rằng mọi người vẫn giúp đỡ nhau. Ngôi nhà thờ này, được xây dựng từ năm 1904, chưa bao giờ bị hư hại bởi bão tố.

Khi được hỏi chắc trong lúc giông bão ngài cầu nguyện nhiều hơn phải không, Cha Fr. Baker cười và nói rằng ngài lúc nào cũng cầu nguyện. Ngài còn nói rằng ngài không bao giờ để sợ hãi chiến thắng mình. “Người ta phải nói: ‘Tôi không thể mắc vào lề lối ấy,’” ngài nói với Catholic News Service.

Ngay sau cơn bão, ngài cho biết áp suất khí quyển giảm xuống và “bạn không biết gió thổi hướng nào.” “Bạn phải vượt qua nó với một tinh thần tỉnh táo và bình tĩnh, nhận biết Thiên Chúa ở bên bạn,” ngài nói.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Nguồn: https://baoconggiao.info/giao-hoi-the-gioi/cu-dan-florida-tim-kiem-su-bao-ve-khoi-con-bao-irma-noi-hang-da-duc-me-maria-7947.html

Đăng lại: http://www.nlyt.net/tin-tuc-giao-hoi/giao-hoi-hoan-vu/cu-dan-florida-tim-kiem-su-bao-ve-khoi-con-bao-irma-noi-hang-da-duc-me-maria