Cụm Sài Gòn: Mừng lễ tạ ơn tân linh mục Giuse Nguyễn Văn Đức

0
2040

Cụm Sài Gòn: Mừng lễ tạ ơn tân linh mục Giuse Nguyễn Văn Đức

Hơn 60 thành viên Sài Gòn đã có một Thánh lễ tạ ơn tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Đức, một người anh trong Nhóm đầy ấm cúng, ý nghĩa, tràn niềm vui, nhiều cảm xúc trong chiều ngày 9-8, tại tu viện Đắc Lộ.

Tân Linh mục học toán tin khóa 1999, quê huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Sau khi ra trường anh đi làm một thời gian trước khi trở về học chủng viện.

Thánh lễ có sự đồng tế của bố Kiên và (cha) anh Văn Mai đã làm thêm trang trọng, đầy yêu thương.

Nhìn bố Kiên đưa tân Linh mục lên bàn thờ trước, anh nhờ Bố xướng trong bộ lễ Nhóm đang dùng khi anh chưa quen, anh Văn Mai chuẩn bị khăn cho anh lau tay thấy đẹp, thiêng liêng, cảm động. Và Nhóm đã có được một Thánh lễ đầy tâm tình sốt mến, hiệp thông.

Sự đơn sơ, quan tâm của tân Linh mục Văn Đức là của lễ đẹp nhất mà anh em cụm Sài Gòn đã cảm nhận được trong hôm nay.

Có lẽ hôm nay các anh cũng đã sống lại được bầu khí của Nhóm hơn 12 năm về trước anh đã từng sống. Cá anh cũng cảm nhận được tình Yêu Thương, sức sống của Nhóm qua từng thành viên, các bé F2. Những kỷ niệm anh Vũ Điền kể về tân Linh mục đã cho thấy được ơn Chúa, hồng ân, sự quyết tâm của anh trong ơn gọi thánh thiêng.

Những tiết mục văn nghệ tự phát, bữa ăn thật sự đơn giản chỉ với bánh mỳ, bánh bột lọc nhưng sự Yêu Thương, đơn sơ đến với nhau trong mỗi thành viên lại không kể hết!

Lễ tạ ơn anh, cụm Sài Gòn còn được đón tiếp Sr Hồng Loan, thầy Vinh Danh, sự trở lại của chị Bé, Bích Hiền và nhiều thành viên khác. Chính Bố và các anh đã quy tụ thành viên Nhóm lại với nhau. Cảm ơn tân Linh mục Văn Đức, bố Kiên, anh Văn Mai đã tiếp thêm lửa cho anh em chúng con.

Nguyện xin Thiên Chúa ban thêm yêu mến, nhiệt huyết, ơn của Ngài trong ơn Thánh để làm chứng, loan báo Tin mừng, đưa được nhiều người trở về với Chúa. Xin bố, các anh luôn nhớ đến Nhóm trong lời cầu nguyện.

 

 

 

Ngọc Ánh