Hướng về Bổn Mạng Nhóm Lửa Yêu Thương – Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống 2020

0
1360

Chỉ còn một ít ngày nữa là Nhóm Lửa Yêu Thương tròn 29 tuổi.

Sài Gòn đang trong những ngày nắng nóng như đổ lửa. Đà Lạt khí hậu có vẻ dễ chịu hơn. Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Phước, Buôn Mê Thuột, và nhiều nơi khác, mỗi nơi đều đang trong tiết trời riêng của mình vào những ngày đầu hè cuối tháng 5. Ở những nơi đó, mỗi thành viên NLYT đang mải tất bật với công việc, gia đình hay việc cá nhân của mình trong thời kì “hậu Covid-19”.

Rất tiếc, năm nay (2020) sẽ không tổ chức bổn mạng NLYT trên bình diện toàn nhóm (theo như ý tưởng từ 2 năm trước tại Đà Nẵng – BM năm nay sẽ tổ chức tại Sài Gòn).

Có thể có nhiều yếu tố khách quan, nhưng chúng ta cũng thầm cảm tạ Chúa ngay cả khi chúng ta không thể tổ chức một dịp Bổn Mạng đầy ý nghĩa như thế. Sự cẩn thận khi dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới cũng là điều hết sức quan trọng. Sau khi có những trao đổi, ban điều hành NLYT đã có quyết định:

NLYT chúng ta sẽ cùng nhau tổ chức Bổn Mạng 30 năm NLYT vào năm sau (2021) tại Đà Lạt – một dấu mốc lịch sử cho những chặng đường thăng trầm của Nhóm.

Điều này hẳn sẽ làm anh chị em trong NLYT cảm thấy nhớ nhung, hoài niệm. Nhưng cũng là điều rất đáng để chờ đợi  và hướng về.

Bổn Mạng NLYT 2018 Đà Nẵng

Hơn cả, trong ngày Bổn Mạng, NLYT đều kỷ niệm hằng năm qua nhiều hoạt động tại mỗi địa phương. Và năm nay, tuy chúng ta không được cùng nhau gặp mặt, chia sẻ, ôn lại chuyện cũ, hướng đến tương lai mới… Nhưng mỗi cụm tổ sẽ vẫn cùng nhau quy tụ, chia vui cùng nhau, cùng nhau cầu nguyện, tạ ơn Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân Ngài đã trao ban cho mỗi người cũng như Nhóm. Thánh Lễ sẽ vẫn được tổ chức tại các cụm tổ trong tình Hiệp thông, huynh đệ. Buổi tiệc mừng tuy ít hơn về số lượng  nhưng tình thân vẫn luôn ấm áp và đầy tràn. Những tấm hình chung vui sẽ được các thành viên chia sẻ với nhau dù cách xa đến mấy.

Và bởi vì Chúa Thánh Thần luôn hiện diện trong mỗi anh chị em NLYT chúng ta.

Bổn Mạng NLYT 2018