Giáo Hội Pakistan Cử Hành Năm Thánh Thể Vào Năm 2018

0
1654

 

Multan – Đức cha Benny Travas của giáo phận Multan và cũng là chủ tịch ủy ban phụng vụ của Hội đồng Giám mục Pakistan đã thông báo rằng Giáo hội Pakistan sẽ cử hành năm 2018 như Năm Thánh Thể đặc biệt.

Đức cha Travas nói vỡi hãng tin Fides: “Chúng tôi muốn đặt Thánh Thể là trung tâm của đời sống Kitô hữu, của các gia đình của chúng tôi.” Đức cha cũng giải thích về ý tưởng nảy sinh từ việc phái đoàn Pakistan tham dự đại hội Thánh thể quốc tế được tổ chức ở Cebu, Philippines. Ngài cho biết đó là một kinh nghiệm cảm động và các ngài ao ước làm sống lại tinh thần này ở Pakistan. Tất cả Giám mục Pakistan đã đồng ý việc cử hành năm Thánh thể vào năm 2018.

Chủ đề được lấy từ Tin mừng thánh Gioan: “Ta là bánh hằng sống”. Lễ khai mạc trọng thể được tổ chức từ 24-26/11 năm nay, ở Karachi, với Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ chánh tòa thánh Patrick. Cũng sẽ có các chương trình và sáng kiến được tổ chức ở cấp giáo phận. Lễ bế mạc được cử hành lại Lahore từ 21-24/11/2018.

Ban tổ chức, bao gồm một thành viên của mỗi giáo phận, sẽ phụ trách chuẩn bị các chương trình và các hoạt động mục vụ, ví dụ như việc chầu Thánh thể tại các giáo xứ, các buổi hội họp và giáo lý cho giới trẻ, các gia đình, trường học, trẻ em.

Đức cha Travas kết luận rằng cuộc sống của các tín hữu Pakistan “là một cuộc sống Thánh Thể khi đứng trước những đau khổ, bạo lực hay phân biệt đối xử bất công, họ cảm tạ và ngợi khen Chúa. Nhưng sức mạnh này và tinh thần này chỉ có thể đến từ việc đặt Thánh Thể như nguồn mạch và tột đỉnh của đời sống cá nhân, của mỗi tín hữu sống taị quê hương yêu dấu của chúng tôi.”

Đức cha Travas khẳng định với Fides, trong tháng 8, có 3 Kitô hữu ở Pakistan bị giết hại do những tranh chấp tài sản và tôn giáo. Ngài nói: “Đứng trước bạo lực, thái độ của chúng tôi là thái độ Thánh Thể: không đáp trả bằng điều ác nhưng trao phó cho Thiên Chúa đau khổ của chúng tôi, đón nhận ý Chúa với lòng biết ơn, chúc tụng và cầu nguyện cho hòa bình.” (Agenzia Fides 4/9/2017)

Hồng Thủy

Nguồn: Radio Vaticana

Đăng lại: http://www.nlyt.net/tin-tuc-giao-hoi/giao-hoi-hoan-vu/giao-hoi-pakistan-cu-hanh-nam-thanh-the-vao-nam-2018