Tâm Tình Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

0
1610

MỪNG LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – 

BỔN MẠNG CỦA NHÓM LỬA YÊU THƯƠNG

Các bạn trong nhóm Lửa Yêu Thương thân mến,

Tiếp nối ý tưởng của BLH qua Anh Thịnh đã gởi thư chung nhắc nhở các cụm,  các tổ địa phương nhớ tổ chức lễ mừng CTT Hiện Xuống , Bổn Mạng của NLYT, với lý do hai năm chúng ta mới tổ chức chung toàn nhóm, còn năm lẻ tổ chức tại các cụm/tổ địa phương để cầu nguyện cho nhóm và cho nhau.

– Ban Đức Tin có nhờ Anh Khoa, chia sẻ tâm tình với NLYT về lễ CTT Hiện Xuống như muốn thêm chút LỬA hun đúc tinh thần các bạn, không dám nói là “đơn đặt hàng”.

huong-le-le-Chua-Thanh-Than-NLYT

– Các bạn trong NLYT đã ý thức và không được phép quên về vai trò của CTT trong NLYT của mình, nếu không có ơn của Chúa Thánh Linh thì nhóm chúng ta không thể tồn tại và phát triển như hiện nay. Và chúng ta đang cố gắng tiến tới nhóm Tông Đồ Giáo Dân, BLH đã đang cố gắng để hoàn thiện lộ trình, dù cần phải có thời gian để hoàn thiện.. Các ban trong nhóm vẫn cứ hoạt động bình thường như vẫn đang hoạt động, đặc biệt là Ban Đào Tạo và Ban Tông Đồ..

Một vài ý tưởng về Chúa Thánh Thần gợi ý cho các bạn :

– Chúa Thánh Thần là Đấng kiến tạo sự hiệp nhất trong khác biệt :

Nếu ai đó không chấp nhận nhóm cũng như các bạn cộng tác làm việc với mình, thì người đó thực sự chưa có ơn CTT. Chính vì sự khác biệt trong cá vị mà chúng ta cố gắng xây dựng sự hiệp nhất trong đức tin,  đức mến “ bình an, hoan lạc, đơn sơ, vui vẻ” chỉ có trong CTT mà thôi.

– Chúa Thánh Thần là Đấng thông minh, trí hiểu :

NLYT chúng ta đang làm việc có tính khoa học, logic, trí tuệ , khiêm tốn  hay không là do ơn Chúa Thánh Linh ban. Xem ra mỗi ngày các bạn làm việc với nhau, với sự sáng tạo trong các ban, các tổ chức : Radio, giáo lý youcat, Kinh Thánh trăm tuần,…là dấu chỉ của ơn Chúa Thánh Thần ban …

– Chúa Thánh  Thần là Đấng ban sự sống Thần Linh cho ta :

Những bạn nào còn chưa yêu mến nhóm, chưa tới sinh hoạt đều với nhóm, chưa tham dự các dịp lễ hàng tháng, lễ của BM của nhóm/cụm, nên chăng cũng kiểm thảo lại đời sống đạo của mình , e chưa cầu nguyện với CTT rồi, chưa có LỬA của  CTT nên còn mải mê sự đời, không dành giờ cho Chúa qua nhóm “ lời lãi thế gian mà mất linh hồn thì ích gì”.(Mt 16, 26)

tam tinh le Chua Thanh Than

– Chúa Thánh Thần là Đấng biến đổi :  

Chúa Thánh Thần hoạt động trong Hội Thánh qua các sứ vụ, chức vụ, không chỉ biến các Tông Đồ trở nên mạnh mẽ, thậm chí tử vì đạo nữa. Nhưng quan trọng là trong thời đại hôm nay nhận ra được dấu chỉ của CTT không dễ dàng, nhất là một xã hội đang bị tục hóa, con người xuống cấp đạo đức…

Tuy nhiên, Chúa TT vẫn hiện diện trong Lời Chúa, Thánh Thể, Thánh Lễ và trong các giờ cầu nguyện chung/riêng. Tiếc một điều là vai trò của CTT đã bị quên lãng trong cuộc sống của người Kito hữu nhiều hơn bao giờ hết.

Thượng Phụ Athénagoras nhận định rằng: “Nếu Hội Thánh vắng bóng Thánh Linh, thì Thiên Chúa trở nên nghìn trùng xa cách, Đức Giê-su trở thành một huyền thoại và Phúc âm của Ngài chỉ là một mớ chữ không hồn.”

Lời Chúa qua sự tác động của CTT sẽ biến đổi và canh tân Giáo Hội và mỗi người Kito hữu mới dám xả thân phục vụ người nghèo, đi truyền giáo vùng ngoại biên..

– Không có Chúa Thánh Thần soi sáng, không ai có thể nhận biết và yêu mến Chúa Giê-su. Thánh Thần giúp chúng ta chấp nhận con người thật của mình. Nhờ ơn của Chúa Thánh Thần chiếu soi, “tôi đang là” đến chỗ “tôi được mời gọi để trở thành…” người của Thiên Chúa.

Kính mến các bạn vui đón nhận lễ CTT Hiện Xuống với một tinh thần mới và con tim, khối óc mới .

Amen.

Giuse Nguyễn Mạnh Khoa, ICM