Tường Thuật Hành Trình Bổn Mạng NLYT tại Vinh

0
1065

TƯỜNG THUẬT HÀNH TRÌNH THAM DỰ BỔN MẠNG NLYT VINH

15 – 16/10/2016

 

Chào cả nhà,

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, tinh thần Nhóm Lửa Yêu Thương đã được bừng cháy trong hành trình tham dự Bổn Mạng đầu tiên của NLYT tại khu vực Vinh – Hà Tĩnh mặc cho thời tiết có mưa bão, lũ lụt. Ban Truyền Thông xin được tường thuật lại những điểm chính trong cuộc hành trình NHÓM Lửa Yêu Thương này.

Chiều Thứ 7 ngày 15/10/2016, anh chị em NLYT rước bố Kiên đến Giáo Xứ Thọ Ninh, Đức Thọ, Hà Tĩnh để tham dự Thánh Lễ Bổn Mạng đầu tiên của NLYT tổ Vinh. Từ trước đến nay chưa có một Thánh Lễ Bổn Mạng của cụm, tổ nào mà đông như thế do Cha (Anh) Xuân Hồng chủ tế và Bố Kiên đồng tế.

Sau Thánh Lễ, tất cả anh chị em NLYT quây quần bên nhau dùng bữa tối để chúc mừng Bổn Mạng đầu tiên.

  

Tiếp đến, anh chị em NLYT tụ họp nơi phòng khách giáo xứ Thọ Ninh để cùng nhau đi đến thống nhất một số công việc của tổ Vinh trong thời gian sắp tới:

1/ Việc thành lập BĐH T Vinh: 

Cha Đồng Hành tổ Vinh: Anh (Cha) Xuân Hồng – Cha Chánh Xứ – Gx Thọ Ninh (Đức Thọ – Hà Tĩnh)

Trưởng Tổ Vinh: Anh Hồng Lạc

Phó Tổ Vinh: Anh Văn Biển

Đặc Trách Tông Đồ: Xuân Tần

Đặc trách kết nối: Văn Thuyết

BĐH mời gọi 4 anh em trên sắp xếp tham dự khóa học Lãnh Đạo Như Giêsu ngày 2,3,4/ 12/2016 tại Trung Tâm Mục Vụ Sài Gòn như là những huấn luyện đầu tiên dành cho thành viên BĐH.

2/ Các hoạt động tiếp theo: 

2.1. Lập danh sách thành viên tổ Vinh (Ban Nhân sự cùng đồng hành)

2.2. Giúp các thành viên học hỏi và hiểu biết về Thánh Bổn Mạng và Công Đồng Vatican II (Ban Đức Tin đồng hành)

2.3. Xác định việc Tông Đồ (Ban Tông Đồ cùng đồng hành)

2.4. Triển khai chương trình đọc Kinh theo quý (Ban Yêu Thương cùng đồng hành)

Vào tối cùng ngày, anh chị em NLYT đến Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh và dừng chân nghĩ tại nhà Đình Nghĩa và Danh Đàn. Đình Nghĩa học QTKD khóa 2006, hiện tại Đình Nghĩa đang phục vụ NLYT ở cương vị là Trưởng Nhóm. Danh Đàn học CNTT khóa 2009, hiện tại Danh Đàn đang đóng góp giọng đọc cho chương trình Radio Sáng Thứ 7 của Ban Yêu Thương – NLYT.

Sáng Chúa Nhật ngày 16/10/2016, sau một đêm ngồi lại bên nhau tâm sự, ôn lại kỹ niệm xưa thời sinh viên với nhau và có một giấc ngủ ngon tại nhà Đình Nghĩa, Danh Đàn, anh chị em NLYT tiếp tục hành trình đến Giáo Xứ Tiếp Võ để tham dự Thánh Lễ Chầu Lược. Tạ ơn Chúa Thánh Lễ diễn ra trong 3 tiếng đồng hồ nhưng không hề thấy dài vì Thánh Lễ thật sốt sắng và ca đoàn hát thật hay!

 

Thánh Lễ có Bố Kiên kính yêu của chúng ta đồng tế cùng với rất nhiều Cha từ nhiều Giáo Xứ trong Giáo Phận Vinh tụ họp về hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho giáo xứ Tiếp Võ dù trời mưa bão, lũ lụt. Tuy nhiên, cũng có một số Cha từ những nơi bị ngập lụt nặng không thể đến tham dự được.

Sau khi tham dự Thánh Lễ Chầu Lược, anh chị em NLYT quay trở lại nhà Đình Nghĩa, Danh Đàn ăn mừng Lễ với không khí gia đình thật vui tươi và đầm ấm. Cám ơn gia đình đã tiếp đón anh chị em chúng con thật chu đáo và đầy tình thương. Xin Chúa tiếp tục ban nhiều hồng ân trên gia đình, cầu chúc gia đình luôn được an vui và hạnh phúc!

Chia tay với gia đình Đình Nghĩa – Danh Đàn, với mục đích tiếp tục làm bừng cháy ngọn lửa yêu thương ở vùng quê Hà Tĩnh này, anh chị em NLYT lại di chuyển và đích đến là nhà anh Văn Thuyết, Công Nghệ Thông Tin K2005. Nhà của anh Thuyết ngụ tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Đây là điểm dừng chân để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho từng thành viên trong cuộc hành trình.

 

 

Một trải nghiệm thật vui, tràn đầy tiếng cười và tình thân Nhóm Lửa Yêu Thương!

Dù phải qua rất nhiều những khó khăn về thời tiết và đường đi nhưng cuối cùng anh chị em NLYT cũng đã đến đích tại nhà anh Văn Thuyết.

Wow! Một khung cảnh thật XANH, thật TƯƠI, và thật TRONG LÀNH!

Anh chị em NLYT bắt đầu khám phá ngọn đồi đầy màu xanh này để tận hưởng hết không khí thiên nhiên vô cùng quý giá mà khó có được nơi thành thị sầm uất ngoài kia. Tạ ơn Chúa vì công trình Ngài tạo dựng xiết bao kỳ diệu!

                     

Cuối cùng, anh chị em NLYT cùng với gia đình anh Thuyết quây quần tại bàn ăn với những đặc sản cây nhà lá vườn: Xanh – Tươi – Sạch. Cám ơn gia đình mình nhiều lắm!

Chia tay Bố Mẹ anh Thuyết, anh chị em NLYT tiếp tục hành trình trên xe buýt quay trở về Vinh thăm gia đình Minh Thảo K2006, hiện tại gia đình Minh Thảo đã có một cháu trai hơn 8 tháng tuổi. Xin Chúa chúc lành cho gia đình!

Và Bố đây rồi, anh chị em NLYT dừng chân vẫy vùng tại Đại Chủng Viện Vinh Thanh, thăm nơi Bố đang sống và làm việc. Ôi, bao la bát ngát, chúng con ở đây thật là hay, Bố ơi!!!

Bố hỏi: Tụi con muốn mấy lều để Bố chuẩn bị ? ^ ^

Điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình, anh chị em NLYT ghé thăm “lâu đài” hoành tráng xây dựng 2 năm vẫn chưa xong của anh Hồng Lạc và tụ họp cùng nhau ăn tối với Bố Kiên tại đây.

Xin Chúa chúc lành cho công việc xây tổ ấm của người anh chúng con, xin cho ngôi nhà khi hoàn thành sẽ là nơi luôn tràn đầy tình yêu Chúa và bình an trên tất cả các thành viên trong gia đình.

 

Nhóm Lửa Yêu Thương là thế, dù ở thế hệ nào khi ngồi lại bên nhau đều rộn rã tiếng cười và cùng nhau cất lên lời ca tiếng hát. Tình Yêu Vươn Cao – tuyệt tác Bố Kiên ưu ái dành tặng cho NLYT đã trở thành bài hát truyền thống đi vào lòng của mỗi thành viên NLYT dù ở bất cứ nơi đâu, khi nghe được bài hát này, trong lòng đều được ấm lại tinh thần Nhóm Lửa Yêu Thương và bao nhiêu kỹ niệm thời sinh viên dào dạt kéo về…

Cả nhà có thể theo dõi và cùng hòa với anh chị em NLYT tổ Vinh hát bài hát này qua video:

Hành trình kết thúc nhưng niềm vui và tâm tình còn dư âm mãi. “Nói sao đây cho bạn thấu tình Ngài, tôi được yêu, được cưng chiều nhiều quá.” Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có cơ hội được đến với anh chị em NLYT tổ Vinh để mừng Bổn Mạng đầu tiên.

Xin cho tinh thần Nhóm lửa Yêu Thương luôn cháy mãi trong lòng từng người anh chị em thành viên tổ Vinh để cùng nhau thực hiện ước mơ của Chúa Giêsu: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và thầy những ước mong phải chi lửa ấy bừng lên.”