Càng đông người càng nhiều niềm vui

0
1257

Chào mọi người,

Thật hạnh phúc là cuối cùng thì Bích Ngân cũng tham dự được BMC tại Vũng Tàu. Cảm xúc thật vui và nghĩ rằng Chúa đã cho mình một sức mạnh để đến với anh em sau bao điều góp ý từ người thân. “Thôi đừng đi, bụng bự vậy còn tham gia gì nữa, người ta thấy là sợ rồi…” Nhưng riêng Ngân biết, mỗi một người tham gia là một niềm vui cho Nhóm. Càng đông người thì càng nhiều niềm vui.

Cảm giác buổi sáng chờ xe xuống, đi mua bánh mỳ cho các bạn sinh viên, mua cafe cho anh em thật là rộn ràng. Lên được xe, ơ toàn những bạn lạ lạ ko vậy? rồi lại thầm nghĩ, thương anh em Đà Lạt quá di chuyển đường xa với xe 16 chổ, lại còn không có máy lạnh nữa chứ. Sài Gòn thì gần mà được đi xe xịn (!!!????). Thiệt là Chúa thương nhà giàu…

Thời gian di chuyển qua mau vì mình bị anh em “soi” dữ quá, đặc biệt là anh Hùng già, toàn kể chuyện xấu thời trước cho các bạn nghe. Nhưng sau đó là những tâm sự, trăn trở về Nhóm của anh Hùng thấy thương quá, vẫn lo cho đàn em. Có một bí mật này nè mọi người, nhiều bạn sinh viên còn gọi anh Hùng là “chú” nữa chứ. Kha kha…. anh Hùng già thiệt rồi!

Cách Vũng Tàu 22km, xe bị hư ai cũng lo lắng sợ trễ giờ nhưng riêng Ngân thì hơi mừng vì không còn lo bánh mỳ ế. Các bạn có thời gian ăn đỡ trước khi vào Thánh lễ. Đó cũng là thời gian mình tranh thủ giao lưu với các bạn sinh viên.

Vội vàng bước vào thánh lễ với tâm tình lời cảm ơn, chào nhau sau bao lâu mới dc gặp lại rồi cùng cất lên lời ca, “Từ muôn phương…”. Buổi ăn trưa quy tụ lại với nhau, đúng là tay bắt mặt mừng dù trong nhà ăn với cái nóng 37 độ C. Được gặp lại mọi người thấy vui quá.

Buổi chiều là lúc tuổi trẻ thể hiện tài năng sức trẻ qua trò chơi vận động ngoài bãi biển. Thật hoành tráng với dàn âm thanh khủng, kết hợp những bài nhạc nhảy cứ ngỡ như mình đem cả biển đảo Hawai về đây.

Ấn tựơng đặc biệt là  Kim Đan, Đình Nghĩa, Hữu Sinh sao mà nhóm mình nhiều người tài thế, nhìn cảnh anh Minh Dương, Bích Hiền, Vũ Điền… đá banh, chơi trò chơi sao mà thân yêu vậy. Các thế hệ cùng hợp lại đúng như anh em một nhà.

Buổi tối bước vào gala dinner, chương trình ăn tối rồi kết hợp mừng sinh nhật “YÊU” thật tình cảm, ấm áp. Gặp lại hai MC Kim Đan và Đình Nghĩa, sao mà đa tài quá zậy? Các tiết mục được dàn dựng đơn sơ với thời gian ngắn mà chất lựơng, đúng chất Nhóm Lửa Yêu Thương.

Lúc này mình cũng nhớ lại chương trình BM tại BMT năm 2012, chất trẻ trong từng bài nhảy cộng đồng lan tỏa đến mọi người, niềm vui nụ cười trên gương mặt từng thành viên. Không ai có thể đứng yên trong không khí nhộn nhịp này từ bà bầu, các em bé nhỏ, anh Phúc, Bố Phước…Tất cả là sức hút để rồi ai đã đến với BMC một lần sẽ nhớ mãi phải không!?

Mặc dù buổi tối không thể tổ chức được đêm lửa trại, nhưng Ngân thấy đó cũng là cách bảo toàn sức khỏe cho mọi người. Có thể ngủ nghĩ sau hành trình dài, gala dinner cũng đã lấy khá nhiều năng lựơng của mỗi người. Chúng ta có thể tâm sự tại phòng, hoặc hẹn nhau tâm sự Nhóm, tâm sự riêng tùy theo sở thích… Chị em chúng tôi đã có những chia sẻ về cuộc sống, về công việc tại phòng ngủ.

Buổi sáng Vũng Tàu chào đón anh em mình bằng một cơn mưa lớn, xua bớt cái nóng mùa cao điểm. Anh em cùng nhau di chuyển về Long Hương, đi từ thiện trên những chiếc xe DaSu, cùng nhau sinh họat thật vui tại hội trường.

Sau đó một bữa ăn thật thịnh soạn tại làng bè Long Sơn, một cảm giác lạ cho những ai chưa từng thửơng thức. Rồi lại cùng nhau tham quan nhà đạo Ông Trần, học hỏi điều mới lạ. Cuối cùng là nghi thức sai đi, nhận heo đất, anh em chia tay nhau hẹn gặp tại Bình Phước 2014.

Tất cả tình cảm, cảm xúc chúng ta dành cho nhau thật khó quên. Mong rằng mỗi một năm BMC, ngoài những gương mặt thân quen, rất mong những gương mặt chưa từng tham gia hoặc hiếm có dịp. Mình cứ tham gia đi, sẽ thấy anh em mình thật gần gũi, hãy cứ đơn sơ tham dự với tinh thần yêu thương gắn bó.

Cảm ơn BTC rất rất nhiều đã hy sinh để có một BMC. BMC không của riêng ai. BMC là của từng thành viên trong gia đình Nhóm Lửa. Những trăn trở, lo lắng, những giọt mồ hôi những hy sinh đóng góp của BTC không một chút vụ lợi đã tạo nên thành công của BMC. Xin cầu nguyện thật nhiều cho từng thành viên, xin chân thành tri ân những tình cảm dành cho nhau.

P/S: Trân trọng tri ân các bạn đã nhiệt tình giúp đỡ Ngân trong chuyến đi vừa qua, quan tâm chăm sóc cho bà bầu ham vui. Đặc biệt mình nhớ đến hai bạn Võ Ngọc Hưng và bạn Thúy Yem dù là lần đầu tiên biết nhau… Thật hạnh phúc với những tình cảm mà chỉ trong Nhóm Lửa mình mới nhận được.

Bích Ngân – AVk2000