“Thăm thành phố Vinh”, chuyến đi nhiều kỷ niệm và ấm áp tinh thần NLYT

0
915

Trưa 17/09/2016, 3 chị Hồng Yến, Hương Vân và Hồng Hải cùng cháu Garfield đáp máy bay xuống sân bay Vinh, được anh chị Văn Học – Hoài Niệm đón về nhà dùng cơm trưa; sau đó được đi thăm làng Kim Liên – quê Bác Hồ.

Vào buổi chiều cùng ngày, các anh chị ghé thăm Bố Kiên, anh Xuân Hồng tại Đại Chủng Viện. Các anh chị được Bố dắt đi thăm nơi Bố ở và làm việc. Với khả năng tận dụng thời gian của Bố, tất nhiên là vừa dắt đi, Bố vừa trao đổi với các anh chị về định vị mới của Nhóm, về thực tại và tương lai tổ Vinh.


Đến lúc tối, ace đón chào thêm anh Văn Biển. Các anh chị cùng nhau dùng cơm tối tại nhà anh chị Văn Học – Hoài Niệm. Thời gian này, các anh chị đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm thời sinh viên, trao đổi về mơ ước cho tương lai của Tổ Vinh được lớn mạnh và đoàn kết hơn.

Sáng 18/09, các anh chị đến thăm và ăn sáng tại nhà Xuân Tần.

10h sáng, các anh chị đến Đại Chủng Viện đón Bố Kiên, anh Xuân Hồng – K28 đi thăm Giáo xứ Anh Xuân Hồng – Anh Xuân Hồng đang làm Chánh Xứ Thọ Ninh, một Giáo xứ có bề dày lịch sử 340 năm.

Tại đây, Bố và anh Xuân Hồng cùng anh chị em NLYT Vinh đã có buổi họp, trao đổi và thống nhất chọn THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN XXIII làm Thánh Bổn Mạng Tổ Vinh. ACE đã quyết định ngày 11/10/16 sẽ mừng Lễ Bổn Mạng đầu tiên của NLYT tổ Vinh.

Buổi họp diễn ra trong bầu khí tràn đầy Thánh Thần và tinh thần Nhóm Lửa Yêu Thương. Sau buổi họp ace tổ Vinh đã hiểu hơn về Định Vị và định hướng Tông Đồ của NLYT.

ACE NLYT Vinh nhận định về thế mạnh và điểm yếu của tổ:
+ Thế mạnh: Sự hiện diện của Bố Kiên, ơn Linh Mục anh Xuân Hồng, Văn Chính sắp làm Phó Tế, Xuân Hồng, Lâm ở Đại Chủng Viện.
+ Điểm yếu: Nhân sự ít, hiện tại mới chỉ có 6 ae thường xuyên gặp gỡ: Văn Học, Hoài Niệm, Hồng Lạc, Văn Biển, Xuân Tần, Minh Thảo.

Tuy nhiên, dù số lượng nhân sự ít, nhưng ace tổ Vinh đang phục vụ tông đồ trên bình diện cá nhân rất mạnh: Văn Học làm trong Hội Đồng Giáo xứ , Hồng Lạc và Hoài Niệm tham gia ca đoàn.

Kế hoạch sắp tới của NLYT Vinh:
+ Tổ chức Lễ Bổn Mạng đầu tiên của tổ Vinh vào ngày 11/10/2016
+ Tổ chức đọc kinh vào mỗi tháng
+ Quy tụ ace Vinh đặc biệt ace làm ở xa dịp Tết Nguyên Đán hằng năm.

Sau khi trao đổi bàn bạc với nhau về tương lai của NLYT Vinh, anh Xuân Hồng đãi cả nhà 1 bữa trưa thịnh soạn và ấm áp tình cảm NLYT.

Sau khi chia tay anh Xuân Hồng, ace quay về nhà anh Hồng Lạc. Tại đây với sự hiện diện của Bố Kiên, Hồng Lạc, Xuân Tần, Văn Biển, Minh Thảo cùng chị Hồng Yến, Hồng Hải và Hương Vân và tất nhiên có cháu Garfield nữa, ace NLYT Vinh tiếp tục cuộc họp, trao đổi về định hướng mới của NLYT, về THÁNH BỔN MẠNG của tổ Vinh và tương lai của NLYT Vinh sẽ như thế nào.

Và cuối cùng buổi họp kết thúc với một bàn tiệc tưng bừng…

Mong ước ace NLYT tại Vinh sẽ sớm nhận định và được soi sáng về ơn gọi tông đồ chung của tổ dựa trên việc nhận ra lời mời gọi thiết thực thâm sâu của Thiên Chúa; nhận định nhu cầu cấp bách và phổ quát tại địa phương cùng thấy được khả năng phục vụ tông đồ của tổ để mau mắn đáp lại lời mời gọi.
Cám ơn chị Hồng Yến đã đại diện Tân Ban Điều Hành cùng chị Hồng Hải và chị Hương Vân đã ra thăm và làm bừng cháy lên ngọn Lửa Yêu Thương tại Vinh trong những ngày qua.
Chúc mừng ace NLYT tại Vinh đã bước đầu quy tụ và có những hoạt động cụ thể để sống mục đích của Nhóm Lửa Yêu Thương là LOAN BÁO TIN MỪNG YÊU THƯƠNG BẰNG CUỘC SỐNG.