Tường thuật khóa học Lãnh Đạo Như Giêsu – Gặp Gỡ – Giới trẻ Đa Minh

0
1390

Thời gian: 05/05/2019 và 12/05/2019

Địa điểm: Học viện Đa Minh, Nguyễn Thái Sơn, Quận Gò Vấp, TP HCM

Số lượng: 61 Tham dự viên (TDV)

Nhằm giúp giới trẻ Đa Minh Sài Gòn thêm trưởng thành trong đời sống cộng đoàn cũng như ngoài xã hội, Cha linh hướng và Thầy đồng hành đã lên kế hoạch tổ chức các buổi đào tạo cho huynh đoàn. Trong đó, có 2 Chúa Nhật liên tiếp đầu tháng 5/2019 được dành cho khóa học Lãnh đạo như Giê-su do Nhóm lửa yêu thương tổ chức.

Chúng ta cùng nhau điểm lại những nội dung chính của khóa học này:

Sáng Chúa Nhật ngày 05/05/2019, nhiều thành viên của các Liên Huynh phân bố rộng khắp TGP Sài Gòn tề tựu về Học viện Đa Minh ở Gò Vấp để tham dự khóa học. Tham dự viên lần này đa dạng về tuổi tác và nghề nghiệp. Có người tóc đã muối tiêu, có người vừa mới ra trường, nhưng tất cả đều mang một tâm hồn tươi trẻ và cởi mở. Sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ mà khóa học mang đến.

Mở đầu khóa học, anh Trần Gia Huấn giới thiệu về Nhóm Lửa Yêu Thương – một Nhóm hoạt động theo định hướng tông đồ giáo dân và chương trình Lãnh đạo như Giê-su như là một phương cách để NLYT thực thi sứ vụ ấy. Tiếp theo những nội dung mở đầu dần dần được chia sẻ cho các TDV.

Các TDV dần khám phá ra khái niệm lãnh đạo là ảnh hưởng, từ đó ý thức về sự tương tác của mình đến mọi người xung quanh, trong gia đình, đoàn hội hay nơi làm việc.

Mặc dù thời tiết khá nóng bức, nhưng các TDV vẫn rất hăng say tham gia vào các hoạt động và thảo luận nhóm.

Cuối mỗi buổi học các HDV và TDV đều có thánh lễ chung với nhau. Thánh lễ do Cha đồng hành chủ tế. Các bài học lại được Cha phân tích và mở rộng thêm các góc nhìn khác ở trong bài giảng.

Ngày Chúa Nhật tiếp theo, Chúa như muốn tiếp thêm động lực cho các TDV bằng những con mưa mát mẻ. Với tinh thần phấn khởi, vui tươi, các nội dung còn lại được các TDV tiếp thu một cách hiệu quả.

Anh em gọi Thầy là ‘Thầy’, là ‘Chúa’, điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa. Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em.” Ga 13: 13-15. Bước theo Thầy Giê-su, chúng ta được mời gọi hãy phục vụ như Ngài.

Các TDV thực hiện nghi thức rửa chân, quyết noi theo gương Thầy Giê-su đã dạy

Cảm nhận sau khóa học “Lãnh đạo như Giê-su”.

Em tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp nên từ lúc nghe thông báo giới trẻ Đa Minh sẽ được học chương trình “Lãnh đạo như Giê Su”. Em hào hứng lắm vì nghĩ sẽ được bổ sung kiến thức lãnh đạo cho bản thân. Nào ngờ ngay buổi học đầu tiên em rất hụt hẫng vì hướng dẫn viên nói lãnh đạo như Giê Su sẽ khác với cách lãnh đạo bên ngoài. Mình phải lãnh đạo bằng trái tim ♥, rồi ngay cả định nghĩa lãnh đạo cũng khác nữa. Khác nhưng tuyệt vời đúng đủ chủ đề: “Gặp gỡ, bước theo nhà lãnh đạo vĩ đại”, em bước đầu hiểu: Tại sao phải lãnh đạo như Giê Su? Cảm thấy tuyệt vời lần thứ nhất.

Và em đã được phút giây đối diện với bản thân để nhìn nhận mình có vấn đề về EGO- loại Chúa ra, để rồi được chỉ dẫn cách thay đổi bản thân hướng đến EGO- chỉ tôn thờ Chúa. Quá hay.

Giờ đón nhận những lời khuyến khích, động viên từ người khác thật ý nghĩa. Em nghĩ đó là điều cần thiết muốn nghe và phải làm mỗi ngày, nếu em muốn bước theo Người.

Ngày học tiếp theo, mặc dù chạy cho kịp chương trình nhưng bản thân em thấy rằng thật sự hài lòng khi các hướng dẫn viên cho nhiều hoạt động kết nối, chia sẻ trình bày suy nghĩ của tham dự viên. Cộng thêm nhiều ví dụ cụ thể trong Kinh Thánh giúp em có thể lưu nhớ nhiều thông tin.

Tuyệt vời hơn hết là hoạt động lau chân cho nhau giúp hiểu hơn về ý nghĩa “rửa chân cho các môn đệ của Chúa”.

Hài lòng với mong muốn ban đầu.

Cám ơn những người đã tạo ra những khóa học hữu ích cho giới trẻ!