Chia sẻ về khoá học Lãnh Đạo Như Giêsu – Gặp Gỡ tại Foyer Cao Thái

0
1812

Thời gian: 11/07 – 12/07/2020

Địa điểm: Cộng Đoàn Bác Ái Cao Thái (Foyer de Charité), Quận 9, TP. HCM

Số lượng: 36 Tham dự viên (TDV)

Hình ảnh trong khoá học: https://photos.app.goo.gl/ioC8bVYSCCUzqTi16

Chia sẻ cảm nhận sau khoá học:

Sr. Raphael Đào Thị Hạnh – Lãnh đạo như Giêsu, thoạt nghĩ tôi đã cảm nhận được phần nào tinh thần của Chúa Giêsu là yêu thương, phục vụ. Vì Lời Chúa đã nói “Con Người đến không phải được phục vụ nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống chuộc tội cho muôn người”
Trước hết, tôi cảm phục tinh thần hy sinh, phục vụ của các bạn trẻ Nhóm Lửa Yêu Thương. Các bạn vì lòng mến Chúa và Giáo Hội mà đã từ bỏ những ngày vui chơi cuối tuần để đem tinh thần của Giêsu đến cho mọi người. Hy vọng của các bạn là để càng nhiều người biết Chúa, học gương lãnh đạo như Chúa. Với Công đồng Caticanô II như luồng gió mới của Chúa Thánh Thần thổi vào Giáo Hội và điểm nhấn là sứ vụ của những tông đồ giáo dân. Các bạn trong nhóm đã đến nhận sứ vụ mới này của Giáo Hội.
Với phần học, mỗi phần đều có những hoạt động thiết thực. Các hoạt động nhỏ đó mang tinh thần cầu nguyện, giúp người thụ huấn đi vào tương quan với Chúa, với chính mình và mở ra với anh chị em.
Mỗi khi chia sẻ, thì mỗi người sống rất thực với chính mình, cởi mở với nhau mà không thấy ngại ngùng, không cảm thấy sợ nhưng nỗi lòng được trải ra để cảm thông. Chính vì thế mà tâm hồn thấy nhẹ nhàng và bình an.
Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được học biết về Ngài với nhiều khía cạnh khác nhau. Xin cho chúng con mỗi ngày biết bỏ mình sống tinh thần của Chúa: phục vụ trong yêu thương.

Sr. Matta Nguyễn Thị Kim Mừng – Khóa học để lại những ấn tượng đẹp, điều mà tôi ấn tượng hơn là sự chân thành. Chính sự chân thành của các anh chị hướng dẫn cũng làm nên sự chân thành của các tham dự viên qua suy nghĩ, lời nói, hành động. Những nội dung các anh chị chia sẻ trình bày được thêm nhiều kiến thức có thể quen với người này nhưng lạ với người khác. Mọi người có thêm thời gian gặp gỡ, chia sẻ với nhau đong đầy thêm tình huynh đệ. Những nụ cười thêm nhiều niềm vui, những giây phút lắng đọng cho nội tâm bình yên. Những hoạt động thêm phần tự tin, cởi mở cho mỗi người. Những câu nói hay lời thì thầm thêm nhiều tâm trạng… Có lúc đọng lại những cảm xúc khó quên, quá khứ, hiện tại và những viễn cảnh cho tương lai nữa… Tất cả những điều đó đều xuất phát từ trái tim chân thành của người hướng dẫn và cả người tham dự nữa.
Lãnh đạo như Giêsu là chuyên đề mà tôi thiết nghĩ các anh chị cần duy trì và phát triển nhiều hơn nữa. Vì vốn dĩ nó không phải là điều gì to tát mà là đi từ sự đơn giản của cuộc sống này. “Bất cứ khi nào bạn mưu cầu ảnh hưởng lên suy nghĩ, lời nói, hành động và sự phát triển của người khác là bạn đang làm vai trò lãnh đạo”.
Tôi cảm được tình yêu Chúa dành cho tôi và tôi cầu xin cho mình được yêu mọi người như Chúa yêu. Chúa Giêsu đang lãnh đạo tôi, nên tôi tập lãnh đạo trước hết là bản thân mình bằng tất cả con tim, tư duy, thói quen và hành động của mình như Giêsu –Vị Lãnh đạo vĩ đại nhất. Và để làm được như vậy tôi cần hơn hết là ơn Chúa cùng với sự cố gắng nỗ lực với một lòng yêu mến.
Chân thành cảm ơn các anh chị, hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa.

Sr. Maria Nguyễn Thị Diệu – Trong suốt dòng lịch sử của nhân loại, dường như ai ai cũng đều biết Chúa Giêsu là Một Người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong thế giới này. Thật vậy, người ta đã khai thác được rất nhiều nguồn đề tài từ Chúa Giêsu, để học hỏi và sống theo cách của Ngài. Thời gian gần đây, cộng đoàn tôi có được một cơ hội học hỏi một khóa học rất mới mẻ về Chúa Giêsu, mà tôi và cộng đoàn đã thu hoạch được rất nhiều kết quả tốt đẹp.
Trong quá trình học, tôi cảm nhận được rằng Chúa Giêsu luôn hiện diện và tác động để tôi có được trải nghiệm về Chúa, và hiểu biết hơn về Ngài qua những đoạn video, qua những lời hướng dẫn và nhất là qua phần thực hành ngay sau lúc đó. Sự xúc động được biểu lộ qua những giọt nước mắt, và những lời chia sẻ của mọi người, làm cho tôi nhận ra được tình yêu của Thiên Chúa đang biến đổi tôi và mọi người, để tôi luôn biết sống dấn thân hơn trong đời tận hiến. Quả thực, Chúa Giêsu là một nhà lãnh đạo vĩ đại và tuyệt vời nhất. Ngài đã dùng tình yêu để chinh phục nhân loại. Sau 2 ngày học tôi khám phá ra được điều này, và tôi quyết tâm theo gương Chúa Giêsu, học nơi Ngài cách sống yêu thương và phục vụ.
Tôi rất biết ơn những người đã khám phá và làm ra chương trình này. Tôi mong ước rằng chương trình (khóa học) “Gặp Gỡ – lãnh đạo như Giêsu” sẽ được phổ biến rộng rãi hơn, để mọi người cùng “lãnh đạo như Giêsu”.