Việc Ủy Thác Đã Từng Là Thử Thách Đối Với Chúa Giêsu

0
247

7 Bước Giúp Bạn Thực Hành Việc Ủy Thác

Vào mùa chay, khi mà chúng ta tìm thấy bản thân mình đang ở ngưỡng cửa của mùa Phúc Sinh gần kề, đây là thời điểm tốt để xem xét về thử thách ủy thác. Nó có thể là bất kỳ điều nào đó:

 • Hãy trao cho những đứa con của bạn thêm tính độc lập hay tinh thần trách nhiệm
 • Ủy thác công việc cho người khác tại nơi làm việc, những người có thể đã sẵn sàng hoặc ngay cả chưa sẵn sàng.
 • Di chuyển từ nhà riêng sang một căn hộ có sẵn hoặc sắp xếp dịch vụ cho người cao niên bởi vì quá nhiều những công việc thường nhật

Dù trong tình huống nào thì việc ủy thácgần như luôn luôn là một thử thách

Hãy mường tượng Chúa Giêsu đã cảm thấy như thế nào khi thời khắc gần kề Ngài phải rời bỏ các Môn đệ của Ngài và trao lại sứ vụ cho họ

Chắc chắn rằng các Tông đồ đã không giúp gì nhiều cho việc chuyển giao này được dễ dàng hơn

 • Khi Ngài hướng dẫn họ, họ thường không hiểu
 • Khi Ngài yêu cầu họ cầu nguyện cùng với Ngài trong vườn Cây Dầu, nhưng họ đã ngủ thiếp đi
 • Khi lính đến bắt Ngài, họ đã bỏ chạy
 • Khi Peter người được chọn là Người dẫn dắt các Tông đồ sau khi Ngài ra đi, đã bị cáo buộc là thuộc nhóm Tông đồ thì ông đã phủ nhận việc biết Ngài.

Thật không khó để có thể tưởng tượng Ngài trên thập giá cần khẩn với Thiên Chúa Cha: “Xin Cha hãy đoái nhìn, họ chưa sẵn sàng, hãy cho Con thêm một năm để mọi việc được hoàn thành. Con có thể chịu đựng sự khổ đau này nhưng chúng vẫn là sự hỗn độn, nếu con rời đi ngay, mọi thứ có thể sẽ mất theo”

Thật may mắn thay, Ngài đã có một cơ hội khác

Chúng ta đã được dạy rằng sau khi Ngài phục sinh, Ngài đã trở lại tiếp tục cố gắng chuẩn bị cho các Môn đệ biết cách lãnh đạo trước khi Ngài rời khỏi họ. Ngài còn hứa với họ rằng Ngài sẽ gửi Chúa Thánh Thần đến và rằng Ngài sẽ luôn ở bên họ.  

Khi Thần khí ngự đến và biểu lộ vào ngày lễ Ngũ tuần, đây là ngày hoàn thành việc chuyển giao này. Bắt đầu từ ngày đó, các Tông đồ đã sẵn sàng ra đi rao giảng nước trời cho phần lớn thế giới đã được biết đến ngày nay và cống hiến cả cuộc đời cho nỗ lực này.

Phần còn lại như họ nói, là lịch sử.

Sự quả quyết chắc chắn của Chúa Giêsu khi trao bao sứ vụ đến các Tông đồ dường như là chưa được chuẩn bị và chưa sẵn sàng đưa cho chúng ta một sự động viên khi chúng ta đối đầu với nhưng việc như này trong cuộc sống nơi mà chúng ta nhận ra chúng ta phải tạo một sự thay đổi lớn – chúng ta phải ủy thác cho dù nó là cái chúng ta đã bị dính chặt và tiến lên vì lợi ích tốt nhất của mọi người.  

Nhưng nếu bạn cần đôi chút sự chỉ dẫn để hoàn thành tốt công việc, Terry Watkins, một đối tác giải pháp huấn luyện với Nhóm dịch vụ huấn luyện của công ty Ken Blanchard, cung cấp cho chúng tôi bảy lời khuyên để có được quả bóng lăn và đạt được tiến triển

 1. Lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển giao công việc
 2. Hiễu rõ mục tiêu và kết quả mong muốn của công việc
 3. Lên lịch trình
 4. Xác định bằng cách nào và khi nào bạn sẽ kiểm tra tiến trình công việc
 5. Không được giả định
 6. Dám chấp nhận cho việc học hỏi và thất bại
 7. Cung cấp đánh giá đúng lúc

Xuyên suốt những điều này là luôn phải nhận thức và chống lại sự cám dỗ

Như Terry giải thích: “Nhà Lãnh đạo mong muốn kiểm soát được nhiệm vụ hoặc dự án thì cuối cùng cũng sẽ gây cho Nhà Lãnh đạo và người đi theo không đạt được kỳ vọng. Việc ủy thác sẽ mang đến những cơ hội lớn và sự phát triển nghề nghiệp cho bản thân và cho mọi người. Hãy thực hiện sự chỉ dẫn này, hít một hơi thật sâu và thử nó ngay hôm nay!

Thêm 3 lời khuyên: cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện hơn nữa.

Và luôn nhắc nhở bản thân: Ngày nay bạn có thể đã không là một Tín hữu nếu Chúa Giêsu đã không thể hiện niềm tin vào một nhóm pha tạp đủ hạng người cách đây hai thiên niên kỷ

Cảm tạ Chúa Giêsu! Về sự ủy thác…và về việc như là một minh chứng