Học Mãi… Mà Chẳng Bao Giờ Nhận Biết Được Chân Lý

0
238

Học mãi mà chẳng bao giờ nhận biết được chân lý – 2 Ti-mô-thê 3:7

Điều này đã được nhấn mạnh bởi một trong các Thánh Tông Đồ trong Tân Ước như là một lời cảnh tỉnh, và có thể chính là một mối bận tâm của những tín hữu đang nắm giữ cơ hội để trở nên tốt hơn. Tất cả mọi giáo sư đều mong muốn được nhìn thấy học trò của mình thấu hiểu được nội dung mà mình đang giảng dạy. Mối quan hệ của người dẫn dắt/ người học trò chính là để nhìn thấy người học trò được hướng dẫn tận tình để trở thành một bậc thầy trong tất cả mọi sự thành công của cuộc sống

Nhưng thật đáng tiếc, trường hợp ngược lại lại xảy ra nhiều hơn. Chúng tôi có rất nhiều sách, hội thảo về lãnh đạo và cơ hội học hỏi để trở thành những cá nhân / tổ chức / cộng đồng và quốc gia tốt hơn. Nhưng liệu chúng ta có đang tận dụng tốt các cơ hội để trở thành người tốt hơn không?

Khi năm mới bắt đầu, chúng ta không cần phải lặp lại những sai lầm như những năm trước đây, bằng cách nâng sự lãnh đạo của chúng ta lên một tầm cao mới.

Với Lãnh Đạo Như Giêsu, chúng tôi tin rằng Chúa muốn chúng tôi tác động lên cuộc sống và lãnh đạo những người khác bằng cách tạo ra tầm ảnh hưởng đến thế giới xung quanh chúng ta. Điều này sẽ không bao giờ tự nhiên xảy ra. Chúng ta bắt đầu như một Người Học Việc được hướng dẫn lần đầu tiên làm việc không có bất kì một kinh nghiệm nào và sẵn sàng để bước theo người thầy.

Cũng giống như trong sách Phương Cách Của Người Thợ Mộc (Chúa Giê-su, người huấn luyện bậc thầy) đã đưa các môn đồ từ những người mới học việc có đức tin thành những người thực hành đức tin vĩ đại khi Ngài giao cho họ những công việc to lớn hơn trước khi Ngài ra đi.

Sách Công Vụ Tông Đồ 1:1 nhắc nhở chúng ta về những gì Chúa Giêsu đã làm và truyền dạy.

Thánh Phao-lô đang nói chuyện với hội thánh ở Cô-rinh-tô trong 1 Cô-rinh-tô 3: 1-3 và bảo rằng: Không có gì sai khi là một đứa trẻ nhưng nó không có ích gì cho cả cá nhân và bất cứ ai nếu đứa bé không chịu lớn lên. Thư Do Thái 5:14 cho chúng ta biết rằng thức ăn cứng thuộc về những người đủ tuổi. Thiên Chúa mong muốn nói với chúng ta nhiều hơn, cho chúng ta thấy nhiều hơn và cam kết nhiều hơn vào tay chúng ta. Hãy bỏ lại phía sau giai đoạn Người Học Việc, Thiên Chúa muốn giao phó nhiều hơn cho chúng ta với tư cách là những nhà lãnh đạo.

Nếu một nhà lãnh đạo không thể tự kỷ luật hoặc lãnh đạo bản thân, bằng cách đặt những câu hỏi cơ bản về Danh Tính – Tôi là ai và Tôi Thuộc Về AI? Sẽ đầy rủi ro nếu giao phó cuộc sống của người khác vào trong tay của anh ấy hay cô ấy, người ta cũng không thể phó mặc quyền lãnh đạo của một tổ chức cho những người như vậy. Khi bạn có thể giúp đỡ những người khác phát triển bản thân cũng như chính khi bạn phát triển năng lực của mình, thì bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng lãnh đạo các cộng đồng và cả những quốc gia.

Các tổ chức sụp đổ, các cộng đồng trong tình trạng không thoải mái, các quốc gia hỗn loạn tất cả vì các nhà lãnh đạo không còn phát triển trong sự hiểu biết về phong cách lãnh đạo của Chúa Giê-su, điều cuối cùng chính là ‘Phục vụ’ chứ không phải “muốn được phục vụ”. Thiên Chúa muốn chúng ta phát triển với vai trò là những nhà lãnh đạo để tất cả những người xung quanh chịu sự ảnh hưởng của chúng ta có thể được hưởng lợi từ sự lãnh đạo ấy.

Chúng ta không bao giờ muốn được liệt vào danh sách những người “học mãi mà chẳng bao giờ nhận biết được chân lý” (2 Ti-mô-thê 3:7), thay vì đó chúng ta muốn có sự hiểu biết nhanh chóng.

Đối với bất kỳ sự lãnh đạo nào để mang lại những ích lợi, thì chúng ta sẽ luôn phải học hỏi; rất nhiều lần, những điều mới mẻ và luôn áp dụng những phương cách mới để thực hiện điều đó. Bối cảnh thế giới luôn thay đổi – những thay đổi nhanh chóng và lớn đòi hỏi phải học cách thích ứng nhanh, phải điều chỉnh và phải chấp nhận những thay đổi để đạt được những thành tựu lớn hơn. Đừng bao giờ để chiến lược làm việc của ngày hôm qua trở thành những ngăn cản cho sự tiến bộ của ngày hôm nay. Đó là những thành công trong quá khứ đôi khi chính là trở ngại cho những thành tựu phải đạt được trong ngày mai.

Người con hoang đàng đã so sánh người đầy tớ mà anh ta bỏ lại với cha của mình, và về tình trạng mà anh ta gặp phải. Anh ta nhận ra rằng mình phải trở lại, ăn năn và được cứu rỗi. Có những thứ chúng ta phải phục hồi lại và có những điều khác chúng ta cần phải bỏ đi.

Thư gửi các tín hữu Rô-ma 8:19 đã nói với chúng ta rằng “Muôn loài thọ tạo những ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người.” Thế gian đang chờ đợi chúng ta!

Học hỏi bằng cách chấp nhận những thách thức!

Khiêm Nhường Để Nhận ra Những Giới Hạn!

Luôn Tập Trung!

Hãy sẵn sàng để tương tác với những gì bạn học được.

Điều gì mà bạn hi vọng để quên đi, học lại và học hỏi trong năm nay?

Liệu bạn đã sẵn sàng để học hỏi phương cách mà Chúa đối xử với bạn chưa?

Cầu mong chúng ta kiên trì để học mãi để trở nên tốt hơn và to lớn hơn.

Nguồn: https://leadlikejesus.com/blog/ever-learning/