KHÓA HỌC LÃNH ĐẠO NHƯ GIÊSU – CHUYÊN ĐỀ GẶP GỠ – DÒNG CAMELO – 11/2019

0
1610

Thời gian: 02-03/11/2019

Địa điểm: Dòng Camelo, 20/8 Chử Đồng Tử, P.7, Q. Tân Bình, TP HCM

Số lượng: 25 Tham dự viên(TDV)

Mời xem thêm hình ảnh tại: https://photos.app.goo.gl/K5UoVBYwL43Tuc5V9

Cảm nhận sau khóa học “Lãnh đạo như Giêsu”

Sr. Lê Thị Minh Nguyệt

Mình cảm tạ Chúa đã cho mình cơ hội” Gặp Gỡ”: Gặp gỡ Chúa, gặp gỡ mọi người và gặp gỡ bản thân.Qua khóa học này, minh nhận ra rằng: mình là một nhà lãnh đạo, vì bất cứ khi nào mình mưu cầu ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi và sự phát triển của người khác thì lúc đó mình là nhà lãnh đạo.

Với mình, cảm nghiệm mà mình nhận được trong khóa học này, niềm tin, sự phó thác và cậy trông vào tình yêu của Chúa. Mình cảm ơn Quý anh chị Nhóm Lửa Yêu Thương đã tổ chức 1 khóa học bổ ích. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn xuống trên Anh Chị. Cầu chúc Nhóm Lửa Yêu Thương ngày càng đầy nhiệt huyết để đem những nén bạc Chúa trao sinh lời cho Chúa với Chúa và trong tình yêu Chúa Giêsu. Là nhà lãnh đạo vĩ đại qua mọi thời đại.

 

Bạn Phùng Thị Hằng

Đã hơn một tuần trôi qua kể từ khi tôi có cơ hội tham dự khóa học Lãnh Đạo Như Giêsu. Tôi nhận ra được nhiều sự biến đổi tích cực trong bản thân mình. Bằng cách này hay cách khác chính Chúa đã giúp tôi đến với người gần gũi hơn thông qua lớp học này. Đâu đó vẫn luôn bên tai tôi lời thì thầm của Ngài “Trước khi con thành hình trong bụng mẹ, Ta đã biết con”. Thật vậy, chính Chúa là luôn bên cạnh hướng dẫn cuộc đời tôi, mà lâu nay tôi vẫn còn vô tình loại Người ra khỏi cuộc sống mình. Dưới sự hướng dẫn chia sẻ đầy tâm tình của các hướng dẫn viên của Nhóm Lửa Yêu Thương nhắc nhớ tôi một lần nữa, Ngài thương yêu tôi biết bao. Cuộc sống tôi dần dần được Ngài đụng chạm tới, Ngài hướng dẫn chỉ đường cho tôi bằng những gì Ngài muốn thông qua các hướng dẫn viên về mục đích thực sự của Ngài, Ngài lãnh đạo bằng cả con tim. Tôi muốn được như Ngài, tôi muốn có được một con tim rộng tình bao dung yêu thương và tha thứ như Ngài. Điều đó, tôi phải học theo Ngài. Nó thực sự quá khó với tôi? Tôi nghĩ không khó khi có Ngài luôn bên cạnh đồng hành và lắng nghe những gì tôi chia sẻ. Tôi thấy mình thật may mắn khi có một điểm tựa vững chắc là Ngài. Tôi cũng nhận ra rằng bản thân thật yếu đuối, cái tôi quá lớn. Và tôi phải loại bỏ nó ra bằng những điều tốt đẹp hơn, bằng các thói quen như đọc kinh, cầu nguyện, tĩnh lặng như khóa học đã chia sẻ. Từ khóa học tôi cũng nhận ra được giá trị bản thân mình, và những điều Chúa đã ban cho tôi nhiều hơn những gì tôi nghĩ, Chúa cho tôi có một gia đình hạnh phúc, có những người anh em tốt, có sức khỏe, niềm hạnh phúc, những nụ cười và tôi phải có bổn phận đem những điều ấy tới mọi người xung quanh. Và thật kỳ lạ, khi trở về với cuộc sống thường nhật, những kiến thức từ khóa học đem lại cho tôi chiều hướng tích cực hơn, tôi ý thức được những điều tôi làm theo thánh ý Chúa và là để tôn vinh Thiên Chúa, nhờ đó tôi thấy mình tận tâm hơn đối với mọi việc, cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, bình an hơn. Tôi tập sống khiêm nhường, giảm bớt sự kiêu căng ích kỷ và đó cũng chính là những áp lực tích cực mà mỗi ngày tôi tập sống theo những thói quen ấy, để có thể thăng tiến biến đổi tâm hồn mình trở nên tốt đẹp hơn. Tôi sẽ cố gắng học hỏi Chúa Giêsu noi gương lãnh đạo mẫu mực của Ngài làm phương hướng duy nhất trong cuộc đời.

     Cám ơn Nhóm Lửa Yêu Thương đã chia sẻ truyền cảm hứng giúp tôi nhận ra và định hướng tới mục đích của cuộc sống. Xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn các anh chị, để các anh chị truyền đi ngọn lửa yêu thương đến với mọi người. Đặc biệt các bạn trẻ, để các bạn trẻ tìm được phương hướng tốt nhất của cuộc đời thông qua việc noi gương nhà lãnh đạo quyền năng nhất của chúng ta là nhà lãnh đạo Giêsu.

 

Bạn Trần Anh Tài

Mở đầu bằng một khái niệm mới mẻ: Lãnh đạo là ảnh hưởng. Do đó, tất cả chúng ta đều là lãnh đạo. Nhưng để lãnh đạo được người khác, chúng ta phải lãnh đạo chính mình trước hết. Qua hành trình “Biến đổi Con tim”, chúng ta học được cách biến đổi bản thân của mình theo gương Chúa Giêsu trong công cuộc lãnh đạo của Ngài. Đây là cuộc hành trình liên lỉ, không bao giờ kết thúc. Để rồi từ đó, chúng ta “thay đổi Tư duy” của chính mình, trở nên một nhà lãnh đạo tài ba. Tư duy ấy được thể hiện qua Hành động, đó là cách mà các nhà lãnh đạo tạo nên sự ảnh hưởng nơi người khác. Và cuối cùng, qua cuộc biến đổi bản thân ấy, chúng ta hình thành nên những Thói quen nơi mình để Lãnh đạo như Chúa Giê-su.

Qua 2 ngày học, các tham dự viên được thảo luận về nội dung và có dịp tham gia vào các hoạt động thiêng liêng. Việc thảo luận giúp ta suy nghĩ về cách Lãnh đạo của Chúa Giêsu. Các hoạt động thiêng liêng lại giúp ta mở lòng ra để thấu hiểu tâm tư của người khác để ta có thể lãnh đạo họ – họ chính là Chúa Giêsu đang sống giữa chúng ta.

Với phương pháp học tiên tiến, các bạn sẽ không phải ngại ngùng mỗi khi thể hiện ý kiến của mình – vì chẳng có ý kiến nào là sai cả. Qua đó, chúng ta sẽ có được sự tự tin để biến đổi Con Tim, có được Tư Duy của nhà lãnh đạo, gây ảnh hưởng qua Hành Động và cuối cùng là thay đổi Thói Quen của bản thân. Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều là lãnh đạo!