Khóa IGNITE – Đồng hành cùng sinh viên Công Giáo Sài Gòn.

0
2038

Thời gian: Chúa Nhật, ngày 10 tháng 12 năm 2017

Số lượng: 65 tham dự viên

Địa điểm: Trung tâm mục vụ, Dòng Chúa Cứu Thế, Kỳ Đồng, HCM

Ngày Chúa Nhật vừa qua, Nhóm Lửa Yêu Thương (NLYT) đã tổ chức thành công khóa học Lãnh đạo như Jesus – chuyên đề IGNITE dành cho các bạn sinh viên Công giáo tại Sài Gòn. Tham gia buổi huấn luyện, có sự hiện điện của 6 hướng dẫn viên và 65 bạn sinh viên tới từ các nhóm hiện đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh. Thành phần tham dự gồm các nhóm:

Nhóm sinh viên Công giáo Hiệp Thông

Nhóm sinh viên Công giáo Hồng Bàng

Hội Huynh trưởng Vinh tại Sài Gòn

Nhóm sinh viên Công giáo Đồng bào

Chương trình đón tiếp các bạn sinh viên bắt đầu từ 7h00 tại trung tâm mục vụ. Trên khuân mặt tham dự viên nào cũng tỏ ra hồ hởi và phấn khởi khi đăng ký lấy bảng tên chuẩn bị cho buổi huấn luyện. Trong số những thành viên tham dự, có những bạn đã và đang là trưởng của một nhóm sinh viên hoặc là các bạn trẻ năng động tại Sài Gòn hoặc địa phương mình. Nhiều bạn cũng chia sẻ, đây là một trong những khóa lãnh đạo đầu tiên mà bạn đó tham dự, với mong muốn học hỏi thêm những kinh nghiệm hay những đường hướng lãnh đạo mới, đặc biệt với cái tên gọi khá thú vị là lãnh đạo như Jesus.

Khởi động buổi học, anh Đình Nghĩa giới thiệu sơ lược với các bạn sinh viên về Nhóm Lửa Yêu Thương với sứ vụ tông đồ mới: cùng giúp nhau loan báo Tin mừng yêu thương bằng cuộc sống. Sau đó anh Hữu Sinh bắt đầu chương trình với phần dẫn nhập: Tôi là ai và triển khai chi tiết nội dung định nghĩa về lãnh đạo và những cơ sở. Trong tư duy của hầu hết các tham dự viên trước khi tham dự chuyên đề, các bạn đều nghĩ rằng mình không phải là một nhà lãnh đạo, nhưng sau khi học xong phần thứ nhất các bạn đã dần định hướng được khái niệm thế nào là một nhà lãnh đạo và giờ đây các bạn biết chính mình đang là những nhà lãnh đạo.


 

 

 

 

 

 

Sau phần  xác nhận cái tôi, Đình Nghĩa giúp các bạn sinh viên tìm hiểu về con tim loại Chúa ra và chỉ tôn thờ Chúa. Một con tim loại Chúa ra thì sẽ rơi vào tình trạng kiêu ngạo hoặc sợ hãi. Khi đặt câu hỏi: bạn đang rơi vào trong tình trạng sợ hãi hay kiêu ngạo hay cả hai? Đa phần các tham dự viên đều nhìn nhận thấy mình là một phần trong số đó. Làm sao để vượt qua? Qua hoạt động công bố cái tôi loại Chúa ra, các bạn đã can đảm nhìn nhận bản thân đang loại Chúa ra và đang phải đối mặt mới sự kiêu căng của bản thân hoặc sự sợ hãi. Phần tham dự kế tiếp, chỉ tôn thờ Chúa đã giúp các bạn tin tưởng hơn vào sự quan phòng của Chúa và hướng các bạn tới sự thay đổi tích cực: tự tin trong Chúa.

Vào buổi chiều, các hướng dẫn viên tiếp tục giúp các bạn tìm hiểu về tư duy và những thói quen của nhà lãnh đạo. Tư duy quy hướng về Thiên Chúa giúp các bạn đi đúng hướng và thói quen tốt như những tay vịn giúp các bạn khỏi chệch hướng khỏi cây cầu hướng tới cùng đích của cuộc sống.

Kết thúc khóa học là những chia sẻ thân tình của các bạn sinh viên và những tác phẩm văn nghệ giúp giải trí sau một ngày học tập cùng nhau.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả các thành viên tham dự và các hướng dẫn viên luôn  mạnh khỏe và nhiệt tâm trong công việc phục vụ.