Làm Thế Nào Để Nói Với Chính Mình Về Sự Thật

0
128

Tôi chỉ cảm thấy rằng chính mình không thích làm điều đó.” Và vì vậy tôi hoàn toàn không làm gì vào ngày đầu tiên. Tôi nằm trên giường cả ngày. Ngày thứ hai – tôi cũng cảm thấy y chang như vậy. Tôi không chỉ là làm việc không hiệu quả, tôi còn cảm thấy rất chán nản và tràn đầy những cảm giác lo lắng. Ngày biến thành tuần, tuần biến thành tháng, trước khi tôi biết điều đó, sáu tháng đã đi qua và tôi đã mất đi khoảng thời gian đó. Tôi đã bị mắc kẹt. Tôi không biết làm thế nào để thoát ra khỏi hố sâu ấy. Tôi không nghĩ mình đáng được tha thứ. Tôi cảm thấy không được tha thứ, không được yêu thương và xấu hổ; Tôi cảm thấy không xứng đáng và bị lên án. Những lời nói dối này mà Satan cho tôi ăn đã ngăn cản tôi tin sự thật của Chúa về chính bản thân tôi.

Tôi biết là Chúa ban cho chúng tôi sự tự do và cuộc sống dồi dào, nhưng tôi đã cho rằng điều đó chỉ dành cho những người khác, không phải tôi. Tôi không nhận ra rằng đang có những thành trì ngăn cản tôi nhận ra Sự Thật là gì bởi vì những cảm giác mà chúng khiến chúng ta cảm nhận. Tôi đã không nhận ra được danh tính của tôi trong Chúa. Tôi đã biết được sự thật, rằng tôi được an toàn. Rằng tôi không bị lên án… Rô-ma 12: 1-2 đã nhắc nhở tôi rằng, “Thưa anh em, vì Thiên Chúa thương xót chúng ta, tôi khuyên nhủ anh em hãy hiến dâng thân mình làm của lễ sống động, thánh thiện và đẹp lòng Thiên Chúa. Đó là cách thức xứng hợp để anh em thờ phượng Người. Anh em đừng có rập theo đời này, nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thần, hầu có thể nhận ra đâu là ý Thiên Chúa: cái gì là tốt, cái gì đẹp lòng Chúa, cái gì hoàn hảo.”

Điều tôi muốn nói về “việc tìm hiểu danh tính của chúng ta trong Đấng Ki-tô” là gì? Việc nắm bắt nhận thức này là điều hoàn toàn cần thiết để sống đời sống Ki-tô hữu khải hoàn. Bất kể điều gì xảy đến với chúng ta, chúng ta đều được an toàn trong Đấng Ki-tô. Những sai lầm không thể định nghĩa bản thân chúng ta. Thiên Chúa không nắm giữ những tội lỗi, sai lầm hoặc những bước đi sai trái của chúng ta để chống lại hay định tội chúng ta. Bản chất thật sự của tôi chính là Định Danh của tôi trong Đấng Ki-tô. Một khi chúng ta nhận biết những gì Chúa đã nói về chúng ta và tin rằng đó là sự thật, thì tất thảy những quan điểm của chúng ta để nhìn nhận về Chúa và bản thân sẽ thay đổi. Bạn có thể liên hệ điều này đến chính bản thân mình không? Có những tình huống nào trong quá khứ mà bạn cần phải thừa nhận sự thật và cần phải giải thoát chính bản thân bạn không?

Tôi Là Ai Trong Đấng Ki-tô 

Nếu bạn là một Ki-tô hữu, thì những câu sau sẽ đúng với bạn.

Tôi xin thừa nhận rằng…

Gio-an 1:12 Tôi là con Thiên Chúa.

Gio-an 15:15 Là một môn đệ, Tôi là bạn hữu của Đấng Ki-tô.

Rô-ma 5:1 Tôi được trở nên công chính.

1 Cô-rin-tô 6:17 Tôi đã kết hợp với Chúa, thì nên một tinh thần với Người.

1 Cô-rin-tô 6:19-20 Tôi đã được mua bằng một cái giá và tôi thuộc về Chúa.

1 Cô-rin-tô 12:27 Tôi là một phần trong thân thể của Chúa Ki-tô.

Ê-phê-sô 1:3-8 Tôi được lựa chọn và được nhận làm con Thiên Chúa.

Cô-lô-xê 1:13-14 Tôi đã được cứu chuộc và được tha thứ mọi tội lỗi.

Cô-lô-xê 2:9-10 Tôi toàn vẹn trong Đấng Ki-tô.

Thư Do Thái 4:14-16 Tôi mạnh dạn tiến lại gần ngai Thiên Chúa là nguồn ân sủng.

Tôi được an toàn trong…

Rô-ma 8:1-2 Tôi được giải thoát khỏi mọi sự phán xét.

Rô-ma 8:28 Tôi được đảm bảo rằng Chúa luôn làm việc vì lợi ích của tôi trong mọi hoàn cảnh.

Rô-ma 8:31-39 Tôi được giải thoát khỏi mọi sự phán xét chống lại tôi, và rằng tôi không bao giờ bị chia cách khỏi tình yêu vô điều kiện của Chúa.

2 Cô-rin-tô 1:21-22 Tôi được chứng minh, xức dầu, đóng ấn tín bởi Chúa.

Cô-lô-xê 3:1-4 Tôi đã cùng chết với Đấng Ki-tô trong Chúa.

Phi-lip-phê 1:6 Tôi tự tin rằng Chúa sẽ hoàn thành công trình tốt đẹp của Ngài đã bắt đầu nơi tôi.

Phi-lip-phê 3:20 Tôi là một công dân của Nước Trời.

2 Ti-mô-thê 1:7 Ngài không ban cho một tinh thần sợ hãi mà là một tinh thần đầy sức mạnh, tình yêu và một tâm hồn vững vàng.

1 Gio-an 5:18 Tôi được sinh bởi Chúa và quỷ dữ không thể đụng chạm đến tôi.

Tôi quan trọng…

Gio-an 15:5 Tôi là một cành của Đấng Giê-su Ki-tô, cây nho của Sự Thật, và là một phương tiện trong đời sống của Ngài.

Gio-an 15:16 Tôi được lựa chọn và được chỉ định để sinh hoa trái

1 Cô-rin-tô 3:16 Tôi là Đền Thờ của Thiên Chúa.

2 Cô-rin-tô 5:17-21 Tôi là một đặc sứ của việc hòa giải của Chúa.

Ê-phê-sô 2:6 Tôi được ngồi kế bên Chúa Giê-su Ki-tô trên cõi thiên đàng.

Ê-phê-xô 2:10 Tôi là người thực hiện công trình tốt đẹp của Thiên Chúa.

Ê-phê-sô 3:12 Tôi được tự do và tự tin trong Chúa.

Phi-lip-phê 4:13 Tôi có thể thực hiện mọi việc thông qua Đấng Ki-tô, Người đã trao sức mạnh cho tôi.[i]

Lựa chọn là của bạn – bạn nhất định phải lựa chọn suy nghĩ của mình, cho phép Đức Chúa đổi mới tâm trí và chữa lành những tổn thương của bạn bằng quyền năng của Ngôi Lời. Chúng ta phải nhận ra rằng hệ thống niềm tin của chúng ta có thể không phù hợp với những gì Đức Chúa đã phán là đúng trong Lời Chúa. Khi chúng ta cho phép Chúa làm nổi lên bề mặt những lời nói dối mà chúng ta có thể đã tin, thì chúng ta có thể xem xét từng sự giả dối được phơi bày, từ bỏ lời nói dối mà chúng ta đã tin và công bố sự thật từ Lời Chúa. Nếu chúng ta quyết định bắt đầu quá trình này, chắc chắn Chúa sẽ giúp chúng ta thực hiện các bước tiếp theo. Với sự giúp đỡ của Ngài, bạn có thể được biến đổi bằng cách đổi mới tâm trí của bạn. Hãy chống lại những lời nói dối mà bạn đã tin về bản thân mình. Bắt đầu nói sự thật với chính mình. Ngay bây giờ.

Xin cho con được cầu nguyện rằng,

Lạy Cha Trên Trời, con xin cảm tạ Ngài về Sự Thật. Xin hãy giúp con nhận biết được sự khác biệt giữa những lời nói dối mà con đã tin vào con người cũ của mình, xin hãy giúp con cởi bỏ cái tôi cũ và khoác lên mình cái tôi mới. Con cần sự đổi mới, phục hồi và làm mới của Ngài- con xin cảm tạ Ngài vì lời mời gọi để được biến đổi. Con cầu xin Ngài hãy cho con nhận thấy Thánh Ý – Ý chí tốt đẹp, sự hài lòng và sự hoàn hảo của Ngài. Chúng con cầu xin nhân danh Đức Chúa Giê-su. Amen!