…Nhưng Chỉ Có Chúa Thực Hiện Được Điều Đó!

0
889

Kẹo, hoa và trái tim có điểm gì chung nhỉ? Nếu bạn đoán được, điểm chung chính là những thứ đó điều chỉ về ngày lễ Tình Nhân, thì bạn đúng!! Người nào đó, ở một nơi nào đó đã quyết định rằng những món đồ này sẽ tượng trưng cho tình yêu. Nhưng Tình Yêu thực sự là gì?

Trong bốn định nghĩa đầu tiên của 15 định nghĩa về tình yêu, trang web Dictionary.com đã định nghĩa như thế này về tình yêu: đó là một kiểu tình cảm sâu sắc, nồng nàn dành cho một ai đó khác; đó là một cảm giác ấm áp gắn bó rất riêng tư và sâu đậm, như đối với cha mẹ, con cái hoặc bạn bè; đó là sự đam mê hoặc ham muốn tình dục; đó là một người hướng về tình yêu được đáp trả; đó là người thân yêu, người bạn yêu.

Bạn đã tìm thấy một định nghĩa nào trong đó mà phù hợp với quan điểm của bạn về tình yêu chưa? Những định nghĩa này có gì khác biệt so với quan điểm của bạn về tình yêu?

Thật ra, định nghĩa lớn nhất của tình yêu chính là đến từ Thiên Chúa, chính Ngài ấy! Trong Rô-ma 5:8, thánh Phao-lô đã nói rằng “thế mà Đức Ki-tô đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi; đó là bằng chứng Thiên Chúa yêu thương chúng ta”. Trước câu nói này, thì câu 6 và 7 đã trình bày rõ như thế này: Bạn thấy đấy, vào đúng thời điểm, khi chúng ta vẫn bất lực, Chúa Kitô đã chết cho những kẻ không tin. Rất hiếm khi có ai chết vì một người công chính, mặc dù đối với một người tốt liệu ai đó có thể dám chết như vậy. Nhưng chỉ có Chúa có thể làm được điều đó… 

Bạn có thấy được dấu chỉ thời đại, tầm quan trọng của tuyên bố của …nhưng Chỉ Có Chúa Thực Hiện Được Điều Đó không? Trong khi chúng ta không thể, không muốn làm bất cứ điều gì cho bản thân mình mà không có hy vọng, nhưng chính Chúa đã làm điều đó!

Bạn có bao giờ nghĩ về điều này không? Liệu rằng bạn có thể sẽ chết vì một người mà bạn không biết chứ? Liệu rằng bạn có thể chết vì một người mà màu da của họ khác với bạn không, họ có tóc đỏ thay vì tóc nâu, hay có mắt xanh lá thay vì xanh trời, giàu hay nghèo hơn bạn, có giáo dục tốt hơn hay ít học hơn bạn không?

Chỉ có duy nhất một sự thật tuyệt hảo trên thế giới, người không có tội lỗi dưới bất kỳ hình thức nào, nhìn xuống hành tinh nhỏ bé này mà Ngài ta tạo ra và lấp đầy bằng tình yêu và lòng trắc ẩn cho những người cư ngụ ở đó. Những người cư ngụ đang bẩn thỉu, tội lỗi, xấu xa về, mọi mặt! Ngài đã chọn ban cho Con Một và Duy Nhất của Ngài để sống ở đây giữa chúng ta, trở nên giống chúng ta, để Ngài có thể chết cho chúng ta, mang lại sự sống đời đời cho bạn và tôi.

Thánh Phao-lo, sau này trong Rô-ma, nhắc nhở chúng ta về sự độc đáo của tình yêu này khi ông nói trong Rô-ma 8: 35-39,

Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Ki-tô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo? Như có lời chép: Chính vì Ngài mà mỗi ngày chúng con bị giết, bị coi như bầy cừu để sát sinh. Nhưng trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thắng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta. Đúng thế, tôi tin chắc rằng: cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta.

Thật tuyệt vời khi biết rằng chúng ta luôn được yêu thương phải không? Hầu hết chúng ta đều được cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái, cháu, bạn bè và những người khác yêu thương trong suốt cuộc đời mình. Đôi khi tình yêu được nhận nhiều hơn là cho đi. Lúc khác, nó lại cho đi nhiều hơn là nhận. Tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa luôn hoàn hảo theo mọi cách là nó không bao giờ thay đổi. Ngài sẽ không yêu tôi và bạn nhiều hay ít hơn vào ngày mai hơn so với ngày hôm nay, bất kể chúng ta làm gì hay nói gì. Bạn có biết ơn vì điều đó không?

Tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa luôn hoàn hảo ở chỗ nó không bao giờ thay đổi.

Là một người lãnh đạo, bạn sẽ chỉ có thể lãnh đạo hiệu quả khi bạn tuân thủ hàng ngày trong tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa. Thật khó để yêu người khác vô điều kiện khi tình yêu của bạn đang mâu thuẫn và đấu tranh. Hãy dành một chút thời gian và xem xét tình yêu của Chúa dành cho bạn như được nêu trong Rô-ma 5 ở trên. Không có gì có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Ngài. Không điều gì mà chúng ta đã trải nghiệm, đã làm, hay không làm, đã nói, hay không nói, sẽ khiến chúng ta ra khỏi tình yêu của Ngài.

Có khi nào Ngài ấy sẽ thất vọng về chúng ta không? Có thể, theo thời gian một lúc nào đó nhưng khi chúng ta trưởng thành trong đức tin vào Ngài và tình yêu vô điều kiện của Ngài dành cho chúng ta, chúng ta chắc chắn sẽ chọn sự công chính nhiều lần hơn là không bao giờ. Thiên Chúa thật là một Thiên Chúa vĩ đại, người biết những gì chúng ta cần và sau đó trao nó cho chúng ta.

Không có ai có thể làm được điều ấy ngoại trừ Thiên Chúa, Chúa chúng ta!

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/god

Người dịch: An Hòa