Tường thuật khóa học kỹ năng Lãnh Đạo Phục Vụ – Công ty NADCO

0
1760

Đối tượng: Toàn thể nhân viên công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Kiểm định Xây dựng N.A.D (NADCO)

Địa điểm: Trụ sở công ty NADCO – Quận Gò Vấp, TP HCM

Số lượng: 65 nhân viên

Thời gian: 23 – 24/02/2019

Anh Nguyễn Ngọc Hoài Nam – giám đốc công ty NADCO tình cờ biết đến NLYT khi tham gia khóa học Lãnh đạo như Giê-su tổ chức tại TTMV Sài Gòn cuối năm 2018. Anh rất thích chương trình và quý mến tinh thần phục vụ của các anh chị em đang dấn thân trong hoạt động Tông đồ Tri thức của NLYT. Khóa học đúng là thứ anh Hoài Nam cùng ban giám đốc đang tìm bấy lâu, để xây dựng văn hóa công ty, lấy tinh thần lãnh đạo phục vụ làm trọng. Thật là cái duyên Gặp Gỡ mà Chúa gửi đến một cách nhiệm mầu. Khóa học về Lãnh đạo phục vụ nhanh chóng được lên kế hoạch tổ chức từ sự Gặp Gỡ đó.

Khóa học do anh Luca Trần Gia Huấn là hướng dẫn viên chính, cùng với các anh chị Văn Thức, Văn Phương, Trần Thị Tuyết, Minh Sang (bạn của Nhóm), Văn Quốc, Hữu Sinh cộng tác.

Mở đầu khóa học, anh Gia Huấn mời gọi các tham dự viên suy tư về ý nghĩa, mục đích cuộc đời. Chúng ta đang ra sức làm việc để đáp ứng nhu cầu Tồn tại (Survival) hay Thành công (Success) hay cao cả hơn là sống có Ý nghĩa (Significance – những giá trị chúng ta để lại cho đời khi mất đi).

Mọi người dần dần được chia sẻ về ý niệm Lãnh đạo là Ảnh hưởng, ai cũng ý thức hơn về vai trò của mình khi tương tác với đồng nghiệp trong công ty và cả ở trong gia đình. Lãnh đạo phục vụ không phải là lý thuyết suông hay chỉ để áp dụng cho các tổ chức tôn giáo nhưng thực sự đang được áp dụng ở nhiều doanh nghiệp thành công ở khắp mọi nơi. Nhà lãnh đạo phục vụ quan tâm đến phát triển con người trước hết. Con người là để yêu thương chứ không phải để sử dụng. Công việc là để giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Khóa học diễn ra trong hai ngày với nhiều nhịp điệu khác nhau. Khi thì trầm lắng, suy tư. Khi thì sôi nổi, hào hứng với các chia sẻ. Lần lượt các phạm trù biến đổi mà nhà lãnh đạo phục vụ cần có được giới thiệu: Con tim (động cơ lãnh đạo), Tư duy (Nhà lãnh đạo nghĩ gì?), Hành động (Nhà lãnh đạo làm gì?), Thói quen (Nhà lãnh đạo đi đúng hướng như thế nào?)

Tạ ơn Chúa vì khóa học đã kết thúc tốt đẹp và đem lại nhiều ý nghĩa cho các tham dự viên. Đây có lẽ là khởi đầu cho một giai đoạn mới khi NLYT bắt đầu đến với các công ty, doanh nghiệp ở ngoài xã hội để chia sẻ về tinh thần Lãnh đạo phục vụ mà Chúa Giê-su đã nêu gương.

“Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, … , dạy bảo họ tuân giữ những điều Thầy đã truyền dạy cho anh em” (Mt 28,19-20).