Tường thuật khóa học Lãnh Đạo Như Giêsu – IGNITE – ngày 31/03/2019 tại Quận 7

0
1338

Ngày 31 tháng 03 vừa qua, khóa học Lãnh Đạo Như Giêsu – chuyên đề IGNITE  đã diễn ra thành công tại tại khuôn viên trường Ánh Linh – 30 Hẻm 30 Lâm Văn Bền, Tân Kiểng, Quận 7, Hồ Chí Minh với sự tham gia tích cực của 60 bạn sinh viên đến từ 4 nhà lưu xá: Bình Minh, Ánh Linh, Hồng Ân, Dũng Lạc do các Sơ Dòng Đức Bà – Nữ Kinh Sĩ Thánh Âu Tinh chăm sóc.

Khi được hỏi lý do gì khiến các bạn đến với khóa học Lãnh Đạo Như Giêsu này, một số bạn vẫn chưa định hình rõ được mục đích cá nhân khi tham gia buổi học. Khi đặt vấn đề “Ai trong số các bạn là nhà lãnh đạo?” thì chỉ có hai cánh tay giơ lên và dám khẳng định “tôi là nhà lãnh đạo”. Cách thức nhìn nhận về lãnh đạo của các bạn đa phần còn nằm trong khái niệm công việc của nhà lãnh đạo. Chia sẻ cùng các bạn trong lớp, một trong hai bạn khẳng định mình là nhà lãnh đạo vì hiện tại mình đang đảm trách một số công việc trong nhóm, hội đoàn và trên trường. Như vậy, việc đảm nhận vai trò quản lý và điều hành một nhóm nào đó mới là nhà lãnh đạo. Số các bạn còn lại thì ngại ngần xác nhận mình là nhà lãnh đạo với lý do giản đơn là mình nhỏ tuổi hoặc chưa có đủ kiến thức, tài năng… Thế nhưng, các bạn đã được mang đến một luồng gió mới, một tinh thần mới trong cách tư duy thế nào là lãnh đạo. Bất cứ khi nào bạn mưu cầu ảnh hưởng nên suy nghĩ, hành vi hay sự phát triển của những người khác thì bạn đang đảm nhận vai trò lãnh đạo. Mỗi bạn đã tự nhìn nhận ra được sự ẢNH HƯỞNG của mình trên suy nghĩ, hành vi và sự phát triển của người khác. Sau phần chia sẻ này, chính các bạn đã thảo luận và xác nhận “Tôi là nhà lãnh đạo.”

Hành trình khám phá bản thân là một nhà lãnh đạo tiếp tục đi vào hành trình tìm hiểu về con tim, một yếu tố quan trọng nhất, cũng là yếu tố nền tảng của nhà lãnh đạo.

Heart – Con tim của nhà lãnh đạo. Hai chiều kích cái tôi của con tim được khai thác:

EGO – Edging God Out – Con tim loại Chúa ra

EGO – Exalting God Only – Con tim chỉ tôn thờ Chúa Trong phần này các bạn cùng thảo luận, khám phá ra cái tôi và chia sẻ cùng nhau. Con tim bị thúc đẩy bởi tính tự kiêu và nỗi lo sợ. Các bạn cũng khám phá ra rằng khi các bạn tôn thờ Thiên Chúa, để Ngài là khán giả của cuộc đời mình và từ đó thực hiện sự biến đổi con tim mình trở nên khiêm nhường và tự tin trong Chúa.

Head – Tư Duy của nhà lãnh đạo. Mỗi bạn sinh viên đã dành thời gian để đánh giá lại năng lực bản thân mình, những tài năng được ban tặng và cách thức tận dụng những tài năng của mình để sống trong vai trò của nhà lãnh đạo, một nhà lãnh đạo phục vụ như Chúa Giêsu. Các bạn dùng hành động của mình để góp phần làm cho bản thân và thế giới được trở nên tốt đẹp hơn và tương tác với người khác theo hướng phục vụ chứ không phải theo cách sử dụng con người để đạt được những mục đích của cá nhân hay một tổ chức. Đó cũng chính là thông điệp của phần Hand – hành động của nhà lãnh đạo.

Sau cùng, các bạn sinh viên đến từ nhà lưu xá Bình Minh, Ánh Linh, Hồng Ân, Dũng Lạc đã cùng trải nghiệm một số hoạt động về thói quen của nhà lãnh đạo – Habit. Nền tảng của Lãnh đạo như Giêsu là xây dựng bản thân trở nên nhà lãnh đạo vĩ đại giống như Đức Giêsu. Để có thể có thể tiến tới đến đích điểm, thì mỗi người cần sự đồng hành của Chúa Giêsu. Mỗi người có thể tự lựa chọn cho mình những cách thức khác nhau, hay còn gọi là một thói quen để thực hành và sống kết hiệp với Chúa, để Ngài đồng hành, dẫn dắt và nâng đỡ trên hành trình lãnh đạo của mình.

Tham dự viên chia sẻ:

Maria Kim Yến

“Thức tỉnh” là những gì còn lưu lại trong em sau khóa học , suốt một ngày học chẳng có một từ “phải” hay “các em phải” mà toàn bộ là lời mời gọi, “ảnh hưởng” đến người khác bắt chước gương anh cả GIÊSU:
Khóa học nhắc em chậm lại trước những quyết định của mình, đó có phải là điều Chúa muốn?
Khóa học thầm gửi đến em, em đang không sống trên một hòn đảo, xung quanh em có mọi người, em được mời hãy phục vụ với những gì Chúa ban cho mình. “Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người” (Mt 20,28)
Và thật sự, em rất xúc động khi được nếm “trải nghiệm tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa”, em như người con hoang đàng nay được Chúa mời gọi bên tai.
Em sẽ áp dụng những gì được học vào công việc và cuộc sống hằng ngày của mình!
Trân trọng cảm ơn!

Một điều bạn đừng bao giờ quên nhé!
Bạn chính là nhà lãnh đạo và lãnh đạo là một hành trình biến đổi bản thân!

Mời các bạn click vào link bên dưới để xem các hình ảnh và video trong khóa học:

https://photos.google.com/share/AF1QipOsO6_NXJBPyAnXIHB2VYcZetbDQbHfz-0vaCwV-XeBL2rPmEWCt6miuo7ieWxW4g?key=YnZuOFRFbHJLRjJXUTVWZkxHY3MtVVFwV0NDOTh3