Ánh Sáng Của Sự Sống

0
232

“Đây là nơi mà Chúa Giê-su đã giáng sinh.”

“Đây chính là nơi mà Chúa Giê-su đã chịu khổ hình trên thập giá.”

“Và đây chính là nơi mà họ đã đặt thi hài của Chúa Giê-su.”

Ruthie là một hướng dẫn viên du lịch, thường gọi Giêsu là “Thiên Chúa” xuyên suốt chuyến thăm đến Israel của chúng tôi. Tôi thừa biết cô ấy không phải là một Ki-tô hữu. Cô ấy đã từng có chứng chỉ hiểu biết về Ki-tô, nhưng cô ấy không phải là một Ki-tô hữu. Cô ấy chắc chắn là một người có sự hiểu biết khá rộng về cuộc sống và khoảng thời gian của Chúa Giê-su, nhưng thực sự là không có bất kì ánh sáng nào về đức tin tồn tại trong cô ấy.

Trong khi cô ấy chỉ tin tưởng vào việc Chúa Giêsu đã từng sống và từng chết, thì đối với cô, việc Chúa Giêsu đã phục sinh chỉ “như là một câu chuyện” … không hợp lý cho lắm … không thể tin được … không thể tưởng tượng nổi. Với chúng tôi, cho dù là chúng tôi muốn thực sự nhìn thấy được những gì chúng tôi đang kiếm tìm. Chúng tôi muốn Ánh Sáng (Thần Khí) chiếu rọi cho cuộc thăm viếng của chúng tôi. Và Ngài đã làm điều đó!

Câu chuyện Phục Sinh không phải là một câu chuyện gì mới mẻ. Nó đã hơn 2000 năm tuổi. Và có rất nhiều người nghe về câu chuyện ấy với một thái độ không coi trọng cho lắm. Có lẽ chúng ta chỉ cần làm sáng tỏ nó để thuyết phục mọi người, và như thế sẽ không còn bất cứ sự nghi ngại nào!

Tôi đã từng thấy một quảng cáo cho một công ty chăm sóc sức khỏe địa phương nói về ánh sáng. “Hãy trao cho mọi người ánh sáng và họ sẽ tự tìm thấy được con đường của mình!” Tôi thực sự không chắc chắn lắm về loại ánh sáng mà họ đã nhắc đến là ánh sáng gì hay nó thực sự chỉ là một gợi ý bóng gió. Vậy “con đường” nào mà mọi người đang thực sự tìm kiếm?

Liệu rằng nó có phải là những gì đó sẽ xảy ra khi có một ánh sáng chung chung … không phân biệt được, lúc có lúc không, rải rác chăng? Tôi đang suy nghĩ về “sự giác ngộ” mà nhiều người đã từng nhắc đến. Có vẻ như loại ánh sáng đó có thể gửi mọi người đến tất cả mọi hướng, mọi đường.

Nhưng khi so sánh với Ánh Sáng mà Kinh Thánh đã từng nói đến: “nhờ ánh sáng của Ngài, chúng con được nhìn thấy ánh sáng” (Thánh Vịnh 36:10). “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi.( Thánh Vịnh 119:105). Thiên Chúa đã chỉ dẫn rất cụ thể chi tiết về việc Ngài muốn chúng ta sử dụng ánh sáng, ánh sáng của Ngài như thế nào.

Thiên Chúa đã chỉ dẫn rất cụ thể chi tiết về việc Ngài muốn chúng ta sử dụng ánh sáng, ánh sáng của Ngài như thế nào.

Khi mọi người tìm kiếm chúng ta để tìm thấy sự hướng dẫn, cho sự lãnh đạo, chúng ta cần phải cẩn thận về việc chúng ta sử dụng ánh sáng như thế nào. Chúng ta cần ngắm nhìn nơi mà ánh sáng soi chiếu đến. Liệu rằng đó là ánh sáng soi cho chúng ta và chính tham vọng của chúng ta? Hay là đó chính là ánh sáng soi rọi con đường mà chúng ta cần tiến lên để mong muốn mọi người đi theo chúng ta mà không có bất kì câu hỏi nào?

Liệu rằng chúng ta đã hướng đến Ánh Sáng Chân Chính là nguồn sáng mà không bao giờ dẫn chúng ta lạc lối, là nguồn Ánh Sáng duy nhất, chân chính và trung thành giúp chúng ta nhận ra được những gì chúng ta đang tìm kiếm?

Khi chúng ta nhìn ngắm Chúa Giê-su và Ánh Sáng của Ngài, chúng ta biết rằng những gì mà chúng ta tin tưởng không phải chỉ là một câu chuyện. Thánh Phê-rô tông đồ, một nhân chứng của sự phục sinh và Ánh Sáng Thần Khí đó, đã chỉ rõ rằng thông điệp này hoàn toàn đáng tin cậy, và chúng ta cần chú tâm đến nó, “vì lời ấy như chiếc đèn tỏ rạng giữa chốn tối tăm, cho đến khi ngày bừng sáng và sao mai mọc lên soi chiếu tâm hồn anh em” (2 Phê-rô 1:19).

Trời bỗng tối đen trong ngày mà Chúa Giêsu chết. Không thế biết được có bao nhiêu ánh sáng được chiếu rọi xuống thế gian vào ngày Thứ Bảy ấy, nhưng tôi chắc là đã không hề có bất cứ ánh sáng nào trong trái tim của những người đi theo Ngài vào ngày đó.

Nhưng rồi khi bình minh của ngày thứ ba đến, không phải chỉ là việc mặt trời mọc, mà đó chính là thời khắc Bình Minh Của Cuộc Sống, đã bắt đầu trỗi dậy để vinh danh sự vinh quang của Ngài. Sự vinh quang đã đặt Ánh Sáng vào trái tim của chúng ta ngày nay.

Là những nhà lãnh đạo chúng ta có đặc quyền và niềm vui khi mang Ánh Sáng của Thiên Đường ấy vào thế giới của chúng ta. Một ngọn nến không mất đi ngọn lửa của nó khi thắp sáng những ngọn nến khác. Và khi chúng ta lan truyền thông điệp về sự hi vọng, niềm vui của Chúa Giê-su Phục sinh, thì bóng tối phải nhường bước.

Chúng ta không thể giữ Ánh Sáng Phục Sinh chỉ cho chính chúng ta! Hãy như khi ta là những đứa trẻ và khi nhận được thông điệp về niềm hi vọng phục sinh, “Ánh sáng nhỏ ấy là của tôi,” thì chúng ta cần phải để nó lan tỏa và thắp sáng!

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/light-life

Người dịch: Anna Như Quỳnh