Khi Những Thách Thức Trong Công Việc Tông Đồ Sứ Vụ Đánh Gục Bạn

0
812

Và Bạn Cần Phải Đứng Lên Lại

Nếu bạn là một linh mục, một nhà truyền giáo hay phục vụ trong nhà thờ, thì chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những chán nản, thất vọng và tổn thương khi làm những công việc tông đồ sứ vụ. Kinh Thánh thậm chí còn sử dụng phép ẩn dụ không mấy ngợi khen “cừu” để mô tả những người mà chúng ta phục vụ. Và một chú cừu thì bẩn thỉu, hôi hám thường đá và cắn. Đôi khi những con chiên trong nhà thờ cũng làm như vậy với những người chăn cừu của chúng. Vì vậy, khi bạn bị ném đá, bị lãng quên, không được tôn trọng, bị phớt lờ, bị ngược đãi, bị đàm tiếu, hoặc bị hiểu lầm, bạn làm thế nào để tiến lên?

Câu chuyện được ghi chép lại trong 1 Sa-mu-ên 30 đưa ra một cách nhìn sâu sắc. David chỉ mới bắt đầu sự nghiệp của mình để chống lại những kẻ xấu. Ngay từ sớm, anh ấy đã phải đối mặt với một thất bại nặng nề. Trong khi anh và quân đội của mình đang chiến đấu xa nhà, những kẻ xấu, người Amalekites, đã tấn công thành phố nơi gia đình anh và các gia đình trong quân đội của anh sinh sống. Họ đốt cháy thành phố và bắt cóc vợ con của họ. Khi những người của David phát hiện ra điều này, họ cân nhắc loại bỏ anh ấy khỏi vị trí của anh ấy, không phải bằng một cuộc bỏ phiếu của hội đồng quản trị hoặc giáo hội, mà là ném đá vào đầu bằng những tảng đá lớn.

Sau đó, Kinh Thánh ghi chép lại một trong những câu hay nhất. Phiên bản Kinh Thánh cũ nắm bắt nó tốt.

Nhưng ông Ða-vít lấy lại can đảm, nhờ ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của ông.  (1 Sa-mu-en 30:6)

Điều đó thực sự giúp ích bởi vì người của ông đã không ném đá ông và còn tập trung toàn bộ năng lượng và một lần nữa cùng nhau xua đuổi những kẻ xấu dưới sự lãnh đạo của ông.

Khi tôi phải đối mặt với sự chán nản trong những tông đồ sứ vụ của mình, thì những lựa chọn đơn giản này đã giúp tôi tự khích lệ bản thân trong Chúa.

Những lựa chọn đơn giản này đã giúp tôi tự khích lệ bản thân trong Chúa.

  • Thừa nhận nỗi đau và cảm xúc của bạn với Chúa nhưng đừng chìm đắm trong đó. Các nhà khoa học thần kinh đã phát hiện ra rằng khi chúng ta đặt tên cho cảm xúc của mình, nó sẽ làm giảm mực độ trong các trung tâm cảm xúc của não bộ.
  • Ghi lại nhật ký những suy nghĩ của bạn. Viết chúng ra sẽ giúp ngăn chặn xu hướng không ngừng suy ngẫm về tình huống bị tổn thương. Liệu pháp viết đã được khoa học chứng minh là có thể giúp chúng ta giảm đi nỗi đau.
  • Đọc Lời Chúa, đặc biệt là những câu nói về hy vọng và chiến thắng. Mỗi khi bạn đọc Kinh thánh, bạn thực sự đang cấu trúc lại các mạch trong não của mình và củng cố các giá trị và sự thật trong Kinh Thánh.
  • Hãy chủ động thực hiện điều gì đó. Hãy hành động để tiến về phía trước. Trong trường hợp của David, anh ấy đã thực hiện hành động cụ thể để giải quyết vấn đề. Ông tập hợp quân của mình để đuổi theo người Amalekites.
  • Ngừng lên án bản thân và nhắc nhở bản thân rằng bạn là con của Thiên Chúa, được Ngài yêu thương với những giá trị nội tại lớn lao bất kể giáo xứ của bạn có đang phát triển hay không hay mọi người có tôn trọng bạn hay không.
  • Cầu nguyện cho những người đã làm tổn thương bạn. Tôi đã từng ngạc nhiên về cách Chúa xoa dịu nỗi cay đắng trong tim tôi khi tôi cầu nguyện cho những con cừu đã cắn tôi.

How have you dealt with your ministry pain?

Bạn đã từng đối đầu với những khó khăn trong nghề nghiệp chức vụ của bạn như thế nào?

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/when-ministry-knocks-you-down

Người dịch: Anna NQ