Khóa GẶP GỠ – Giới trẻ và Caritas Đà Lạt

0
2497

Thời gian: 03/04 & 09,29/05-2016

Số lượng: 20 tham dự viên

Địa điểm: Trung tâm mục vụ GP Đà Lạt, 51 Vạn Kiếp, P. 8, TP Đà Lạt

Ban Mục Vụ giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt phối hợp với Caritas Đà Lạt tổ chức khóa học Lãnh Đạo Như Giesu dành cho các bạn trẻ tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Đà Lạt.

Khóa học đã quy tụ hơn 20 bạn trẻ từ các giáo xứ Minh Giáo,Thánh Mẫu, Chánh Tòa, Thánh Tâm, Tạo Tác, Đạ Tông, Tu Tra… và một số hội dòng đến tham dự.

Mở đầu khóa học, Cha đặc trách giới trẻ hạt Đà Lạt Phaolô Quách Quốc Bình đã chúc lành và khai giảng khóa học. Anh Rôcô Lê Hữu Phước, Trưởng ban điều hành giới trẻ giáo hạt Đà Lạt có lời chào mừng và cám ơn các hướng dẫn viên của tổ chức Lãnh đạo như Giêsu cũng như các bạn trẻ đã đến tham dự khóa học. Cảm ơn cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ đã tạo mọi điều kiện để khóa học được thực hiện.

Song song với khoá học này, tại giáo xứ Bảo Lộc, TP Bảo Lộc. Khoá học Lãnh Đạo Như Giesu cũng được tổ chức cho các anh chị em đến từ các giáo xứ thuộc giáo hạt Bảo Lộc.

Mục tiêu chiến lược là kiện toàn mạng lưới và nâng cao năng lực cho Caritas giáo xứ, Caritas Đà Lạt đã phối hợp với Nhóm Lửa Yêu Thương là đại diện của tổ chức Lãnh đạo như Giêsu tại Việt Nam tổ chức khóa Gặp Gỡ này.

Mở đầu khóa học, Cha Phaolô Quách Quốc Bình, Trưởng ban đặc trách giới trẻ giáo hạt Đà Lạt, đã chúc lành và khai giảng khóa học. Anh Rôcô Lê Hữu Phước, Trưởng ban điều hành giới trẻ giáo hạt Đà Lạt có lời chào mừng và cám ơn các hướng dẫn viên của tổ chức Lãnh đạo như Giesu cũng như các bạn trẻ đã đến tham dự khóa học. Cảm ơn cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ đã tạo mọi điều kiện để khóa học được thực hiện.

Lãnh đạo như Giêsu là khóa học với mục tiêu chính là “Gặp gỡ”: Gặp gỡ chính mình – Gặp gỡ tha nhân – Gặp gỡ Chúa Giêsu. Khác với những khóa học thông thường chỉ tập trung vào những kỉ năng cần thiết để giúp học viên nâng cao kiến thức và khả năng lãnh đạo theo lối tư duy, khóa học Lãnh đạo như Giêsu lại chủ yêu hướng dẫn nhà lãnh đạo tập trung vào mấu chốt lãnh đạo là con tim theo gương mẫu nhà lãnh đạo hoàn hảo, quyền năng và vĩ đại nhất là Chúa Giêsu được thể hiện qua 4 chiều kích: con tim, tư duy, hành động và thói quen.

Các tham dự viên lắng đọng trong hoạt động rửa chân giống như Chúa Giesu đã rửa chân cho các tông đồ.

Và ngày 28/05, có 16 anh chị em đã tham gia đầy đủ khoá học và đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học Lãnh Đạo Như Giesu. Cha giám đốc Trung tam Mục Vụ đã hiện diện để chúc mừng các tham dự viên đã hoàn thành khoá học.

Cha Giuse Nguyễn Mạnh Khoa – phó đặc trách giới trẻ hạt Đà Lạt trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các tham dự viên.

Một lần nữa xin được chúc mừng các tham dự viên đã hoàn thành khoá học 3 ngày của chương trình Lãnh Đạo Như Giesu. Mong rằng với sự đồng hành sau khoá của LLJ tại việt nam, các bạn sẽ tự tin và kiên trì trên hành trình bước theo gương nhà lãnh đạo vĩ đại.