Những Khoảnh Khắc Quyết Định

0
1145

Tôi đã từng suy nghĩ về những sự kiện xảy ra trong cuộc đời của tôi gần đây và những sự kiện đó thực sự khiến cho tôi trưởng thành hơn.

Trang dictionary.com đã mô tả những khoảnh khắc quyết định của một sự kiện tiêu biểu hoặc một sự kiện quyết định tất cả những việc xảy ra tiếp theo; là một điểm quan trọng chính yếu mà tại đó tất cả những bản chất tự nhiên hay tính cách của một con người, một nhóm, vv, được tiết lộ hay nhận ra.

Trải Nghiệm Về Thiên Chúa, một nghiên cứu của Henry và Richard Blackaby đã gọi những khoảnh khắc đó là những khoảnh khắc dấu ấn thiêng liêng –  là khoảng thời gian mà bạn nhận ra được sự quan phòng của Thiên Chúa trong cuộc đời của bạn. Đôi lúc chúng là những điều tích cực và đôi lúc lại tiêu cực, nhưng bạn hoàn toàn nhận ra được sự mặc khải của Ngài. Thông thường thì tôi nhận ra điều này sau khi sự việc xảy ra nhiều lần hơn là lúc sự việc đang diễn ra.

Khoảnh khắc dấu ấn thiêng liêng –  là khoảng thời gian mà bạn nhận ra được sự quan phòng của Thiên Chúa trong cuộc đời của bạn

Chắc chắn rằng bạn đã từng suy ngẫm về những khoảnh khắc như thế này trong cuộc đời mình. Bạn có thể là người đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp đại học; hoặc sự nghiệp của bạn đi theo một quỹ đạo mà bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được; hoặc sự ra đời của đứa con đầu lòng của bạn; hoặc có lẽ là một căn bệnh hay một sự khó khăn nào đó trong cuộc sống của bạn khiến cho bạn nhận ra được sự quan phòng của Ngài.

Chúng ta thường cầu xin như trong Thư Rôma 8:28 để được những ủi an của Ngài trong những khó khăn thử thách. Thư Rôma đã nói rằng “Chúng ta biết rằng: Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người, tức là cho những kẻ được Người kêu gọi theo như ý Người định”. Một câu khác chúng tôi muốn trích dẫn là Giê-rê-mia 29:11 ” Vì chính Ta biết các kế hoạch Ta định làm cho các ngươi – sấm ngôn của Ðức Chúa -, kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để các ngươi có một tương lai và một niềm hy vọng ” Chúng ta đọc những lời này và được Thiên Chúa an ủi rằng Ngài sẽ làm việc trên chúng ta vì chúng ta yêu Ngài và Ngài luôn có một kế hoạch dành cho chúng ta. (Chúng tôi thường không thấy bài viết gốc có những lời này, nhưng chắc chắn sẽ trình bày ở một bài viết khác)

Một phần của hành trình trải nghiệm về Thiên Chúa dành để viết về những dấu ấn linh thiêng hoặc xác định những khoảnh khắc mà bạn nhận ra Chúa tại nơi làm việc. Đó là một nhiệm vụ rất thú vị và tôi đã thay đổi chính suy nghĩ của mình qua mỗi năm.

Tôi cũng viết về việc khi được giúp đỡ bởi một nhóm bao gồm các bạn nữ mà tôi đã tham gia từ hồi lúc 6 hay 7 tuổi, họ đã giúp tôi rất nhiều về việc học hỏi thiêng liêng, có một người phụ nữ nội trợ đã rất quan tâm đến việc giúp tôi trưởng thành và phát triển hơn các kĩ năng có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào. Tôi cũng đã viết về hôn nhân của tôi, ngày đứa con trai tôi ra đời, về những khó khăn trong hôn nhân của tôi, những năm tháng nuôi dưỡng con cái và những lời khuyên thực sự sâu sắc dành cho tôi và còn nhiều hơn nữa.

Phần hành trình của tôi gồm rất nhiều sự phát triển và học hỏi để tin cậy hơn vào Thiên Chúa trong suốt hành trình. Tôi từng rất ao ước có thể học đại học nhưng lại không tìm được sự tài trợ nào. Tất cả bạn bè và linh hướng của tôi nói với tôi đây là một hành động dại dột, nhưng tôi biết rằng Chúa đang gọi tôi. Tôi rời quê hương lần đầu tiên ở tuổi 35 để đi học đại học (đó là thực sự là thời khắc quyết định!). Tôi có đề cập đến việc tôi làm việc toàn thời gian, có một đứa con trai 15 tuổi và chăm sóc người dì lớn tuổi của tôi, tất cả khi còn học đại học. Một phần của trải nghiệm này chính là công việc toàn thời gian ở trường đại học và được giảm 100% học phí. Việc học của tôi là hoàn toàn miễn phí!

Khoảnh khắc quyết định của tôi là cách mà Chúa đã làm tất cả những điều đó cho tôi. Tôi thực sự rất ngạc nhiên. Tôi biết rằng Ngài muốn tôi ra đi, tất cả mọi người đều nói với tôi rằng đó là ý tưởng thật tồi tệ! Nhưng tôi đã tin vào Chúa và phát hiện ra rằng chỉ cần một mình Ngài là có thể làm điều đó ” Xin tôn vinh Đấng có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi chúng ta, mà làm gấp ngàn lần điều chúng ta dám cầu xin hay nghĩ tới” (Ê-phê-sô 3:20).

Tôi học được nhiều hơn về Chúa thông qua những kinh nghiệm hơn là qua những gì mà tôi có. Những khoảnh khắc quyết định của tôi cũng đã được trau dồi và phát triển nhiều hơn qua nhiều năm. Tôi phát hiện ra rằng tôi có một idol (quê hương của tôi) và Thiên Chúa đã nói rằng ” Ngươi không được có thần nào khác đối nghịch với Ta (Sách Xuất Hành 20:3)” và tôi đã học để idol của tôi ra đi.

Qua những khoảnh khắc quyết định này, tôi xác tín rằng Thiên Chúa là Đấng mà Ngài đại diện, và Ngài sẽ thực hiện tất cả những gì mà Ngài đã công bố và những gì Ngài biết là đúng và tốt cho tôi và cho kế hoạch của Ngài dành cho thế gian này. Công việc của tôi chính là phó thác cho Ngài tất cả. Trong những năm qua, tôi được những hồng ân to lớn, gặp gỡ những người tuyệt vời, đi du lịch nhiều nơi, kết bạn với những người bạn tuyệt vời và đã tìm thấy sự ưu ái của Chúa. Tôi không còn gì để ao ước hơn nữa trong cuộc sống này!!

Lần tiếp theo nếu Thiên Chúa yêu cầu bạn tin cậy vào Ngài và tất cả mọi sự đều bảo rằng “Không!” thì hãy can đảm tin cậy phó thác vào Ngài và khám phá sự tuyệt vời của cuộc sống có thật nhiều những thời khắc quyết định tuyệt vời để thay đổi cuộc sống của bạn. Tôi thực sự không thể chờ đợi điều thú vị sắp diễn ra tiếp theo!

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng chưa?

 

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/defining-moments

Người dịch: Maria Như Quỳnh