Sự Hoàn Hảo

0
559

“Không! Điều này là không thể chấp nhận được!”

Trong lúc bực tức, cha tôi đã ném chiếc răng sứ lên chiếc xe nha khoa. Đó là chuyện thay một chiếc răng cửa cho một người, mà bất cứ ai nhìn vào nụ cười của người phụ nữ ấy đều có thể thấy rõ cái chụp răng lộ ra.

“Đây là lần thứ ba họ làm ầm lên! Được thôi. Tôi sẽ gửi mẫu chụp răng chính xác, không phải chỉ là chỉ số tham chiếu và chờ xem, liệu cuối cùng họ có thể làm đúng hay không.”

Một số người có thể đã chỉ trích cha tôi là một người cầu toàn. Nhưng khi đến với bệnh nhân của mình, ông ấy không bao giờ đốt cháy giai đoạn. Và dù vẫn phải đợi thêm một tuần nữa, tôi tin rằng bệnh nhân đó đã rất vui mừng bởi nụ cười được kết hợp hoàn hảo của cô ấy.

Chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm sự hoàn hảo. Giống như để có một đám cưới hoàn hảo người ta sẵn sàng chi trả mọi giá . Nhưng qua nhiều năm, tôi nhận thấy là một đám cưới có thể thú vị hơn khi mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Tôi đã trấn an một số cô dâu từng lăn tăn về sự không hoàn hảo, và đừng lo lắng vì dường như không ai nhớ đến những đám cưới hoàn hảo. Chính những điều kỳ quặc, không đúng kế hoạch xảy ra mới khiến nó trở nên đáng nhớ.

Khi còn là một giáo viên, tôi nhớ chuyện là tôi đã rất chắc chắn rằng mình sẽ có một lớp học hoàn hảo… nếu như tôi có thể loại bỏ một học sinh khó chịu trong lớp. Nhưng thật không may, ngay cả khi may mắn cho tôi là chúng ra đi, thì một “đứa trẻ có vấn đề” khác sẽ xuất hiện thay thế chúng làm đề tài chính ngay thôi.

Có rất nhiều thứ khác mà chúng ta tìm kiếm trong cuộc sống: một công ty và ông chủ hoàn hảo, nhân viên hoàn hảo, các mối quan hệ hay người bạn đời hoàn hảo. Giá mà chúng ta có thể chỉnh sửa cuộc sống của mình và xóa bỏ những thứ không hoàn hảo.

Thật là dễ dàng khi tập trung vào sự không hoàn hảo của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra là người duy nhất mà tôi có thể thực sự thay đổi là chính mình. Đó là khi tôi đưa ra quyết định của mình. Ồ, tôi không nói về những nỗ lực hoàn thiện ngôi nhà hay vẻ ngoài của mình. Đó chỉ là những điều bên ngoài mà thôi. Nhưng điều quan trọng là, tôi không nên sử dụng quỹ thời gian của mình trên trái đất này chỉ để giải quyết những gì không thực sự quan trọng đối với Chúa Giê-su của tôi.

Tôi sẽ không sử dụng quỹ thời gian của mình trên thế gian này để giải quyết những gì không liên quan đến Chúa Giê-su.

Tất cả chúng ta đều biết điều gì quan trọng đối với Ngài. Tất cả chúng ta đều thiếu mất vinh quang của Ngài (Rô-ma 3:23). Khi đối mặt với những thách thức trong đời sống tinh thần, bức tranh về sự hoàn hảo nhanh chóng biến mất khỏi trọng tâm chúng ta. Ồ, chúng ta có thể cười nhạo vào thất bại của mình. “Rốt cuộc, không ai là hoàn hảo,” là câu nói thường được nghe.

Nhưng đây thực sự không phải là một vấn đề đáng cười. Việc chúng ta không sống một cuộc sống hoàn hảo là khá nghiêm trọng. Đặc biệt là khi tôi nghe Chúa Giê-su nói với tôi rằng, “Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.” (Mát-thêu 5:48 ESV).

Dưới ánh sáng của những lời đó, cuộc sống tội lỗi của chúng ta hiện ra trước mắt, cuộc sống thiêng liêng thực sự quan trọng, cuộc sống đó ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống chúng ta như gia đình, đồng nghiệp, nhân viên, bạn bè của chúng ta.

Sau nữa, thêm vào những thiếu sót của chúng ta, là câu hỏi về đức tin của chúng ta. Để có một đức tin trọn vẹn, là đức tin không bao giờ thắc mắc với Chúa, là đức tin không có nghi ngờ. Đó là đức tin có thể dời núi (Mát-thêu 17:20).

Một cuộc sống hoàn hảo, một đức tin trọn vẹn. Như gần đây tôi nghe ai đó nói rằng, “Có thể cảm nhận trong thời gian này, như thể chân trời của sự hoàn hảo đang dần lùi xa.”

Nếu tôi đang mong đợi phép màu từ bản thân trong việc giải quyết những thất bại này, tôi sẽ tiếp tục thất bại. Nhưng nếu tôi nhớ lại sự hoàn hảo đó đến từ đâu, trái tim sầu muộn của tôi sẽ không còn buộc tội tôi nữa.

Vì nguồn gốc đó là Chúa Giêsu của tôi. Ngài sẽ tẩy sạch tôi khỏi mọi điều gian ác (I Gio-an 1: 9).

Ngài là Đấng làm cho đức tin của tôi trở nên mạnh mẽ, làm cho đức tin của tôi trở nên hoàn hảo (Do-thái 12: 2).

Trong mắt người đời, sự không hoàn hảo của tôi vẫn còn đó. Nhưng đó không phải là chuyện quan trọng. Khi Chúa Giê-su nhìn tôi, Ngài chỉ thấy sự tha thứ của Ngài, sự hoàn hảo của Ngài, sự hoàn hảo mà Ngài đã giành lại cho tôi trên thập tự giá, là sự trả giá cho những bất toàn của tôi.

Khi tôi bắt đầu với chính mình, mọi thứ khác sẽ trở nên tập trung hơn. Khi Chúa Giê-su nắm giữ cuộc sống của tôi một lần nữa và vận dụng sức mạnh tuyệt vời đó vào đức tin của tôi, nó chạm đến mọi thứ và mọi người.

Vì vậy, lạy Chúa Giê-su, xin hãy bắt đầu với con. Xin hãy tha thứ cho con và thanh tẩy con khỏi mọi khiếm khuyết của con, như Ngài đã hứa. Xin quên đi khiếm khuyết của con và tiếp tục nuôi dưỡng niềm tin mãnh liệt đó trong con. Vì con biết Ngài là Đấng tuyệt hảo.

Khi con dõi theo Ngài, con biết tất cả những điều không hoàn hảo trong cuộc sống của con sẽ trở thành niềm hy vọng.

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/perfection

Người dịch: An Hòa – Review: Trần Hệ