Trong Những Khoảng Thời Gian Như Hiện Nay

0
727

Dường như chỉ có một chủ đề trong tâm trí mọi người. Mọi người đang lo lắng cho chính họ, những người thân yêu, những người quen của họ và chúng ta dường như đang phải chờ đợi một chặng đường dài.

Các nhà hàng đang đóng cửa phòng ăn của họ và chỉ thực hiện việc bán mang đi hoặc giao hàng. Phim ảnh, buổi hòa nhạc, v.v. dường như đã hết mùa. Các doanh nghiệp nhỏ đang làm ăn thua lỗ và có nguy cơ đóng cửa hoàn toàn hoặc ít nhất là trong tương lai gần. Ngay cả các doanh nghiệp lớn hơn cũng đang cảm thấy thua lỗ ở mức chưa từng có gần đây. Thị trường chứng khoán đang chìm sâu và chính phủ Mỹ đang nói về gói cứu trợ như thể đây là điều duy nhất.

Bạn có thắc mắc Chúa đang nghĩ gì về tất cả những điều này không? Chúng ta có thể tự hỏi liệu Ngài có ở đó hay thậm chí đang lắng nghe không?. Bạn có nghĩ rằng Chúa ngạc nhiên không? Nếu bạn thấy mình ở bất kỳ nơi nào trong số này hoặc những nơi khác, hãy ghi nhớ. Thiên Chúa của vũ trụ không ngạc nhiên!

Tôi đã nghe một bài phát biểu gần đây của một trong những tác giả yêu thích của tôi, Max Lucado, ông đã nói rằng Chúa có thể đang sử dụng điều này để đưa mọi người đến với chính Ngài. Trong thời kỳ khủng hoảng, mọi người thường hướng về Chúa vì không còn nơi nào khác để đi. Đây là cơ hội tuyệt vời để cho Giáo hội được là Giáo hội đúng nghĩa. Không phải để khuất phục mà để nói sự thật, ánh sáng và sự sống cho thế giới của chúng ta.

Thế giới ngày nay cung cấp rất nhiều cách để tiếp cận những người khác. Phát trực tiếp các dịch vụ, những giáo dân tin yêu hàng xóm họ như yêu chính gia đình mình, những lời hy vọng và động viên tới những người kê kệ hàng tạp hóa và làm những công việc đòi hỏi nhiều sức lực khác. Họ không thể ở nhà với những người thân yêu của họ vì họ cung cấp những vật dụng mà chúng ta cần. Những giáo dân sẵn sàng hỗ trợ các chính quyền trong khu vực địa phương để tiếp tục công việc trong cộng đồng của họ. Hãy để Giáo hội là Giáo hội!

Thế giới ngày nay cung cấp nhiều cách để tiếp cận những người khác. Hãy để Giáo hội là Giáo hội!

Max cũng tuyên bố trong bài phát biểu của mình rằng Chúa có thể đang sử dụng điều này để đánh thức Giáo hội tự mãn đang ngủ yên ở Bắc Mỹ. Giờ là lúc tất cả chúng ta hãy thức tỉnh, lên tiếng và chấm dứt những khác biệt đang chia rẽ chúng ta. Mục tiêu của chúng ta là mang danh Chúa Giê-su đến với thế giới để Ngài có thể cứu người đời đời. Chúng ta ở đây để yêu Chúa và yêu người!

Đừng chạy, đừng trốn, đừng sợ. Kinh thánh nhắc chúng ta đến tận 366 lần đừng sợ. Điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên thận trọng, cẩn thận và suy nghĩ về những gì và cách chúng ta sống cuộc sống của mình ở đây. Nó có nghĩa là đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm chúng ta. Nếu tôi chết ngày hôm nay không phải vì coronavirus, mà là vì những ngày tháng trong cuộc đời tôi được viết trong Sách của Chúa trước khi tôi được sinh ra đã kết thúc. Chúa sẽ không ngạc nhiên. Ngài ấy sẽ đón tôi về nhà.

Nhiều năm trước, có một bài hát tên là In Times Like These và gần đây tôi đã được nhắc về chúng. Nếu bạn đã quên hoặc không biết hết, hãy nhấp vào đây để nghe.

Hãy chọn con tim, hỡi người thân yêu. Người yêu bạn thật nhiều, yêu bạn nhiều nhất. Ngài có những kế hoạch cho bạn được tạo ra từ trước khi khai thiên lập địa và Ngài đã ban tặng cho bạn để hoàn thành chúng. Khi thời gian đó kết thúc, và chỉ khi đó, Ngài sẽ chào đón bạn về nhà! Bạn đã sẵn sàng chưa? Bạn có dẫn người khác đi cùng không? Redeem the time!! (tạm dịch là “Hãy sống trọn vẹn trong khoảng thời gian này!!”)

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/times-these

Người dịch: An Hòa