Xin hãy mở mắt con!

0
470

Trong sách Các Vua quyển 2 chương 6, chúng ta tìm thấy những câu chuyện kể về nhà tiên tri Ê-li-sa. Một trong những chuyện liên quan đến vua A-ram, người đang đuổi theo Ê-li-sa và mong muốn bắt được nhà tiên tri. Trong câu 13, Vua nói: “Đi coi xem ông ấy ở đâu! Ta sẽ sai người đi bắt.” Vua liền phái một đạo quân lớn đến Đô-than (không phải Alabama), có cả ngựa xe đến vào ban đêm và bao vây thành.

Sáng hôm sau, người đầy tớ của Ê-li-sa dậy sớm và tìm thấy một toán quân có cả ngựa xe đang vây quanh thành. Người đầy tớ liền báo với ông: “Chết rồi, ngài ơi! Làm sao bây giờ?” Ông trả lời: “Ðừng sợ, vì những người đi theo chúng ta thì đông hơn những người đi theo chúng.”

Tôi có thể tưởng tượng được rằng người đầy tớ ấy đang nghĩ những gì… “Chủ nhân của tôi đã mất trí rồi sao. Chỉ có hai chúng tôi thôi và anh ấy không nhìn thấy gì ở bên ngoài.” Hoặc “Chủ của tôi là một tên ngốc và không biết mình sẽ làm gì.” Hoặc “Tất cả chúng tôi sẽ chết hết mất !!!!”

Câu chuyện tiếp tục với việc Ê-li-sa cầu nguyện, “Lạy Ðức Chúa, xin mở mắt cho những người này, cho chúng thấy được.” Thiên Chúa nghe và đáp lại lời cầu nguyện của Ê-li-sa. Người hầu đã có thể thấy một núi đầy những ngựa và xe rực lửa vây quanh ông Ê-li-sa.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi, làm thế nào để điều này có thể áp dụng cho bạn, cho tôi, hoặc cho những nhà lãnh đạo. Đây là câu chuyện về Ê-li-sa và người đầy tớ của ông khi bị mắc kẹt trong một tình huống không có lợi. Và Ê-li-sa đã dừng lại để cầu nguyện.

Chúng ta thường thấy mình ở trong tình thế không có lợi trong cuộc sống hay trong vai trò lãnh đạo. Chúng ta có thể tự vấn rằng điều gì trên thế gian này là những kết quả có thể xảy ra và những điều gì có khả năng tiềm tàng xảy ra trong những tình huống mà chúng ta đang đối mặt. Dường như những gì ẩn sâu bên dưới những tình huống đó thật ảm đạm và tối tăm!

Chúng ta tìm kiếm câu trả lời từ những nguồn lực của chính mình hoặc của bạn bè (và có thể là một vài kẻ thù), chúng ta kiểm tra mọi nguồn lực trực tuyến (một số có uy tín và một số không). Chúng ta cần sự trợ giúp và chúng ta đã thử mọi cách có thể.

Trong một khoảnh khắc nào đó của sự tuyệt vọng, chúng ta lại nghe thấy giọng nói nhỏ thì thầm, “Hãy hỏi Ngài.”

Trong một khoảnh khắc nào đó của sự tuyệt vọng, chúng ta lại nghe thấy giọng nói nhỏ thì thầm đó, “Hãy hỏi Ngài.” Có lẽ sau đó hoặc một vài ngày sau khi chúng ta nghe thấy tiếng thì thầm nhiều lần, chúng ta quyết định “tôi phải hi sinh điều gì??” Tôi sẽ hỏi.

Hãy suy ngẫm những đêm không ngủ, những cuộc tìm kiếm không có kết quả, những câu hỏi không hồi kết và Thiên Chúa của vũ trụ này vẫn đang chờ chúng ta hỏi! Ngài sẽ không can thiệp nếu không được mời. Ngài đang kiên nhẫn chờ đợi để giúp chúng ta.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bắt đầu ở đó như Ê-li-sa đã làm? Một đội quân bao quanh ông, khó khăn chồng chất, thách thức xung quanh, một người đồng hành đang căng thẳng trong cơn hoảng loạn và nhà tiên tri đã dừng lại để cầu nguyện. Một lời cầu nguyện đơn giản – “Chúa ơi, xin hãy mở mắt con ra!” Sau đó, người đồng hành đang căng thẳng sẽ có kinh nghiệm của cả một đời người – anh ấy đã được ngồi ở hàng ghế đầu trong những công trình của Chúa.

Những thách thức nào trong cuộc sống và sự lãnh đạo mà bạn đang đối mặt?

Những thách thức nào trong cuộc sống và lãnh đạo mà bạn đang phải đối mặt? Bạn có cần mở mắt mình ra để đón nhận hoạt động của Thiên Chúa xung quanh bạn không? Bạn có sẵn sàng cầu xin Chúa mở mắt thay cho bạn hoặc cho những người xung quanh bạn không?

Nếu bạn muốn biết phần còn lại của câu chuyện, hãy đọc phần còn lại của các Vua quyển  2 chương 6. Bạn sẽ rất hài lòng khi làm được.

(Các Vua quyển 2 là một cuốn sách trong Cựu Ước kể về cuộc đời của một số vị vua của Ít-ra-en và cuộc trốn chạy của họ. Là một nhà lãnh đạo, bạn sẽ học được nhiều điều về khả năng lãnh đạo – tốt và xấu – bằng cách đọc cả các Vua quyển 1 và 2 cũng như Biên niên sử quyển 1 và 2. Bạn có sẵn sàng cho một thử thách hay không ?? Hãy liệt kê chúng nhé!

Nguồn: https://www.leadlikejesus.com/blog/open-your-eyes

Người dịch: An Hòa