Những hậu quả của cái tôi

0
1596

Những hậu quả của cái tôi

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau nhìn vào CÁI TÔI (LOẠI CHÚA RA) và những hậu quả chính của nó.
Trước tiên: Khi chúng ta loại Chúa ra, chúng ta bị chia cắt với Thiên Chúa, với người khác và với chính bản thân.
Thứ hai: Việc để cho CÁI TÔI chi phối cuộc sống sẽ khiến chúng ta rơi vào cái bẫy của sự so sánh. Chúng ta tập trung vào việc sống theo những mong đợi của người khác hơn là sống theo kế hoạch của Thiên Chúa dành cho cuộc đời chúng ta.
Thứ ba: CÁI TÔI xuyên tạc sự thật và ngăn cản chúng ta phản tỉnh bản thân bằng con mắt của Chúa Giêsu
Sau khi chúng ta cùng nhau xem xét ba hậu quả này của CÁI TÔI, hãy suy ngẫm xem những hậu quả này tác động như thế nào lên hiệu quả lãnh đạo của bạn.
Hãy lắng nghe bài chia sẻ tại đây:

GỢI Ý ĐỂ SUY NGHĨ 
Sau đây là một vài điều chúng tôi muốn bạn suy nghĩ trong suốt hành trình sau
khóa Lãnh Đạo Như Giê-su:
1. Hãy nhớ lại thời điểm khi mà CÁI TÔI chia cắt bạn với Thiên Chúa và với những người khác. Nó đã tác động đến cách bạn lãnh đạo như thế nào?
2. Bạn cảm thấy thế nào khi bạn so sánh thành công và thất bại trong vai trò lãnh đạo của mình với những nhà lãnh đạo khác và rơi vào cạm bẫy của sự so sánh?
3. Bạn đã để thực trạng sự thật bị xuyên tạc ảnh hưởng đến bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo ra sao?

GỢI Ý ĐỂ HÀNH ĐỘNG 
Chúng ta có thể hiểu biết rộng nhưng những hiểu biết đó không giúp chúng ta biến đổi. Việc ứng dụng hiểu biết và sự ngôn ngoan sẽ hướng chúng ta sống và lãnh đạo khác đi.
1. Hãy dành thời gian với Lời Chúa hằng ngày và xin Ngài giúp bạn hàn gắn những mối tương quan bị đỗ vỡ
2. Mỗi khi bạn bị cám dỗ so sánh bản thân với những nhà lãnh đạo khác, hãy cầu nguyện và xin Thiên Chúa giúp bạn tập trung vào cách Ngài nhìn nhận bạn

LỜI ĐỂ SỐNG 
“Xin dẫn con đi theo đường chân lý của Ngài và bảo ban dạy dỗ, vì chính Ngài là Thiên Chúa cứu độ con, sớm hôm con những cậy trông Ngài, bởi vì Ngài nhân ái.” Thánh vịnh 25:5